Cách lưu video Snapchat về điện thoại iPhone và Android

Có rất nhiều ứng dụng nhắn tin trên Play Store và App Store; tuy nhiên, chỉ một số ít trong số họ lọt vào đầu danh sách. Một trong những chức năng chính của các ứng dụng này là gửi phương tiện qua lại. Snapchat là một trong những ứng dụng nhắn tin như vậy. Đôi khi, bạn muốn lưu video Snapchat vào thư viện của mình .

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng nhắn tin được phát triển và được upload trên Play Store và App Store. Tuy nhiên trong số rất nhiều ứng dụng tin nhắn đó thì chỉ có một số ít ứng dụng được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều. Và một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất về ứng dụng tin nhắn đó chính là Sapchat.

Bật mí: Cách xóa logo Tiktok trên video cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được.

snapchat

Vậy Sapchat là gì? Và nếu muốn lưu video từ ứng dụng Sapchat về điện thoại thì phải thực hiện như thế nào? Hãy cùng Kênh Reviews tìm hiểu kỹ nội dung này trong bài viết sau đây nhé.!

Ứng dụng snapchat là gì

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn bằng hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ vào, và gửi chúng vào danh sách người nhận có kiểm soát. Những hình ảnh và video gửi được gọi là “Snaps”. Người sử dụng thiết lập một giới hạn thời gian bao lâu người nhận có thể xem Snaps của họ, sau đó nội dung đó sẽ được ẩn từ thiết bị của người nhận và xóa khỏi máy chủ Snapchat.

Theo Wikipedia, trích nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Snapchat

Hướng dẫn cách lưu video Snapchat về điện thoại của bạn

Với nhiều bạn khi mới lần đầu tiếp cận ứng dụng Snapchat thì rất khó để hiểu hết ứng dụng. Và một trong những vấn đề mà người dùng mới thường gặp phải đó chính là làm sao để tải, lưu video từ Snachat về điện thoại?

Việc thực hiện tải, lưu video từ Snapchat phụ thuộc khá nhiều vào cách những video đó được chia sẻ trên ứng dụng. Cụ thể, như sau:

1. Lưu video trước khi chia sẻ trên Snapchat

Trước khi chia sẻ video trên Snapchat, bạn có thể lưu những video đó về điện thoại của mình. Quá trình này giống nhau cho cả thiết bị Android và iOS. Bạn thực hiện như sau:

 • Quay video trên Snapchat bằng cách nhấn và giữ nút chụp ảnh. Sau khi quay video xong, màn hình sẽ hiển thị video xem trước.
 • Nhấn vào biểu tượng Tải xuống ở dưới cùng bên trái của màn hình xem trước. Snapchat sẽ hỏi bạn có muốn lưu video vào Memories hay Memories và Camera Roll hay không.
snapchat-preview-screen-save-option
 • Nhấp vào tùy chọn Save to Memories & Camera Roll .
snapchat-save-memories-camera-roll

Như vậy, video sẽ được lưu trong bộ nhớ và bạn có thể xem video bất cứ lúc nào mà không cần internet.

2. Lưu Video từ dòng trạn thái Snapchat của bạn

Nếu bạn đã đăng một video trên các dòng trạng thái trên Snapchat, bạn có thể muốn lưu video một video hay nhiều video từ Story đã đăng tải trước đó của bạn. Quá trình này cũng giống nhau đối với cả iPhone và thiết bị Android. Và bạn thực hiện như sau:

 • Nhấn vào biểu tượng Vòng kết nốiở trên cùng bên trái để mở trang hồ sơ của bạn.
tap-profile-picture-snapchat
 • Bên cạnh phần My story, hãy nhấn vào dấu ba chấm ngang.
tap-three-dots-profile-page-snapchat
 • Chọn Save Story từ các tùy chọn được cung cấp.
save-story-profile-page
 • Nhấn vào “Có” khi lời nhắc xác nhận xuất hiện trên màn hình. Điều này sẽ tải xuống tất cả các story của bạn đã đăng trong 24 giờ qua.
 • Để tải xuống một story, hãy nhấn vào story đó trong phần My Story.
tap-story-profile-page
 • Vuốt lên trên story để xem số lượng người xem và tùy chọn Tải xuống .
 • Nhấn vào nút Tải xuống sẽ lưu video về Memories.
tap-save-story-swipe-up
 • Nhấn vào biểu tượng thẻ hoặc vuốt lên từ trang chủ để truy cập Memories.
access-memories
 • Nhấn và giữ video mà bạn muốn tải xuống và nhấn tùy chọn Xuất .
export-story-snap-video
 • Chọn tùy chọn Tải xuống từ trang chia sẻ để lưu video.
tap-download-button-export

Bây giờ, bạn sẽ có thể xem các video đã lưu của mình trong thư viện của điện thoại.

3. Lưu video do người dùng khác gửi (không có bộ hẹn giờ hết hạn)

Đôi khi, ai đó gửi cho bạn một video Snapchat lặp lại (video không có bộ đếm thời gian hết hạn). Những video đó đi kèm với tùy chọn Lưu cho phép bạn tải chúng xuống thư viện ảnh của mình. Vì vậy, hãy làm theo các bước sau để biết tải xuống video.

 • Mở cuộc trò chuyện của người dùng đã gửi video cho bạn .
open-user-chat
 • Nhấn và giữ video .
 • Nhấn vào tùy chọn “Lưu trong trò chuyện”.
save-in-chat-snapchat
 • Nhấn và giữ video một lần nữa và nhấn vào tùy chọn “Lưu vào Thư viện ảnh” .
save-to-camera-roll-user-chat

Như vậy video này đã được lưu vào thư viện ảnh của điện thoại của bạn. Và bạn có thể mở lên và xem bất kỳ lúc nào.

4. Lưu video vào thư viện ảnh do người dùng khác gửi (có hẹn giờ hết hạn)

Như đã đề cập trước Snapchat dựa vào quyền riêng tư và nó sẽ không cho phép bạn tải xuống các video mà người dùng gửi với bộ hẹn giờ hết hạn. Tuy nhiên, có một cách để lưu video với bộ hẹn giờ hết hạn đó chính là quay màn hình. 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, thì thiết bị đã có sẵn một ứng dụng ghi màn hình có sẵn để ghi lại màn hình.

Đối với Andorid một số điện thoại không có sẵn ứng dụng ghi lại màn hình và bạn sẽ phải tải ứng dụng ở kho ứng dụng Play Store.

Và nếu ứng dụng ghi màn hình đã sẵn sàng hãy thực hiện như sau:

 • Bắt đầu quay màn hình trước khi mở video .
 • Phát video đã được gửi ở Snapchat.
 • Kết thúc video và bạn chọn dừng ghi màn hình.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, trình ghi màn hình sẽ lưu video vào thư viện của điện thoại. Bạn có thể tìm và mở video đã ghi lại để xem lại video trên snapchat.

Câu hỏi thường gặp khi lưu video Snapchat

 • Có thể lưu video Snapchat mà người khác không biết không?

Câu trả lời đơn giản là KHÔNG. Bạn không thể lưu video Snapchat mà không thông báo cho người nhận. Chúng tôi khuyên bạn không nên lưu video của người nhận mà không được sự cho phép của họ.

 • Bạn có thể lưu video Snapchat của người khác không?

Không có cách nào để tải video Snapchat của người khác, nhưng bạn có thể yêu cầu họ gửi video theo vòng lặp (không có bộ hẹn giờ hết hạn). Sau đó, bạn có thể nhấn và giữ video trong cuộc trò chuyện và lưu video.

 • Bạn có thể sử dụng Chế độ trên máy bay để lưu video Snap mà không cần thông báo?

Đây là một lỗi khi ứng dụng snapchat mới được đưa vào sử dụng, tuy nhiên lỗi này đã được khắc phục. Và bây giờ, bạn sẽ không thể nào sử dụng cách này được.

Khi bạn nhìn từ góc độ quyền riêng tư, Snapchat đã làm đúng khi loại bỏ nút lưu bất cứ khi nào ai đó gửi cho bạn video hoặc hình ảnh. Nhiều người dùng tin tưởng Snapchat vì khả năng bảo mật của nó, đó là mục đích thực sự của Snapchat.

Việc yêu cầu người gửi cho phép lưu video hoặc hình ảnh trên Snapchat của họ luôn là quyết định tốt nhất để đảm bảo quyền riêng tư cá nhân.

Trên đây là những cách để bạn có thể lưu video từ ứng dụng tin nhắn snapchat về điện thoại. Hi vọng với hướng dẫn trên bạn có thể dễ dàng thực hiện được.

Chúc bạn thành công.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN