Cảm biến vân tay trên điện thoại và những điều bạn cần biết?

Đối với những dòng smartphone cao cấp, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách bảo mật khác nhau như bảo mật bằng mật khẩu, bảo mật bằng faceId,… Trong đó, một cách bảo mật phổ biến nhất hiện nay và được tích hợp trên hầu hết các smartphone đó chính làm bảo mật bằng vân tay. Vậy cảm biến vân tay trên smartphone là gì? Và có những loại cảm biến nào? Hãy cùng Kênh Reviews tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

cam-bien-van-tay-la-gi

Cảm biến vân tay là gì?

Như bạn biết, dấu vân tay của mỗi người là hoàn toàn khác biệt nhau vì vậy sử dụng cảm biến vân tay để bảo mật smartphone sẽ vô cùng an toàn.

Cụ thể, trên những chiếc smartphone sẽ được trang bị hệ thống cảm biến để quét và lưu dấu vấn tay của người sử dụng thông qua nhiều loại sóng khác nhau. Khi người dùng tiến hành mở khóa điện thoại bằng vân tay, hệ thống sẽ so sánh vân tay được lưu trước đó và vân tay người mở khóa. Nếu trùng khướp sẽ mở khóa điện thoại.

Đừng bỏ qua: TOP điện thoại dưới 10 triệu sở hữu cảm biến vân tay đáng mua nhất hiện nay.

Cảm biến vân tay có mấy loại

Hiện nay, có tổng cộng 3 loại cảm biến vân tay khác nhau. Cụ thể như sau:

Cảm biến vân tay quang học

Đối với loại cảm biến vân tay này sẽ sử dụng hệ thống camera để quan sát và lưu lại những điểm then chốt trên vân tay của mỗi người. Khi có yêu cầu hệ thống sẽ tiến hành so sánh các điểm trên vân tay với nhau để xem có trùng khướp hay không.

Đây là phương thức khá phổ biến trên thị trường, tuy nhiên loại cảm biến vân tay quang học lại có độ chính xác không được cao thêm vào đó là khả năng nhận diện cũng như xử lý cũng khá lâu.

Cảm biến vân tay điện dung

Chắc hẵn bạn đã từng nghe đến điện dung trong hóa học rồi phải không? Đối với cảm biến vân tay bằng điện dung sẽ sử dụng tụ điện để lấy mẫu vân tay. Chính vì vậy, mà loại cảm biến vân tay này cho kết quả vô cùng chính xác và xử lý vô cùng tốt. Nhưng chi phí khá cao vì vậy, chỉ được áp dụng trên những dòng smartphone cao cấp mà thôi.

Bạn có biết cách xử lý điện thoại iPhone bị chai pin chưa?

uu-nhuoc-diem-cua-cam-bien-van-tay

Ưu và nhược điểm của cảm biến vân tay

Du là một giải pháp công nghệ cao nhưng với bảo mật vân tay hay cảm biến vân tay thì điều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của cảm biến vân tay

  • Khả năng bảo mật cao, rất khó để phá khóa.
  • Khả năng tiện dụng vì mở khóa nhanh.

Nhược điểm cảm biến vân tay

  • Vân tay chỉ có một nên khi vân tay bị biến dạng thì sẽ không thể mở khóa được.
  • Khả năng nhận điện vân tay kém khi gặp điều kiện thời tiết khác nhau hay gặp nước gây khó chịu cho người dùng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cảm biến vân tay trên điện thoại. Hi vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rỏ hơn về công nghệ này. Đừng quên theo dõi những thông tin chia sẻ cực hay về điện thoại tại Kênh Reviews để có thêm thông tin, kiến thức bổ ích nhất nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN