Mẹo chơi game không bị giật lag trên điện thoại Android và IOS

Ngày nay, các tựa game online ngày càng phổ biến hơn trên các chiếc smartphone. Trong đó, phải kể đến các tựa game đang hot hiện nay như liên quân, game pubg… Thế nhưng, bạn lại gặp tình trạng giật lag không thể chơi được khiến bạn thua một trấn đấu hết sức căng thẳng.

Và để giúp bạn, không còn bị giật lag khi chơi game trên điện thoại. Bài viết này, kênh review sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số ứng dụng giúp bạn chơi game được mượt hơn trên điện thoại Androi và IOS. Cùng tham khảo và thực hiện nhé.!

Đừng quên tham khảo TOP điện thoại dưới 10 triệu chơi game cực kỳ tốt nhé.!

giam-lag-khi-choi-game

Chơi game không còn giật lag trên Android nhờ ứng dụng

Để giúp cho việc chơi game được mượt hơn trên điện thoại Android, các ứng dụng đã ra nhằm mục đích giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu FPS sẽ giúp cho việc chơi game được mượt hơn không còn tình trạng giật lag.

cach-choi-game-khong-lag-tren-Android-1

Và một ứng dụng khá tuyệt vời mà bạn nên sử dụng nếu gặp tình trạng giật lag khi chơi game đó chính là Game Launcher. Đây là một ứng dụng giúp trải nghiệm game được tốt hơn nhờ vào những thiết lập của ứng dụng giúp tối ưu hóa điện thoại của bạn cho việc chơi game đồng thời giúp tăng tốc độ truyền FPS khi chơi.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Game Launcher

Để tải ứng dụng hỗ trợ  chơi game không bị lag trên Android Game Launcher bạn hãy vào CH Play để tải về. Hoặc bạn có thể tại nhanh TẠI ĐÂY.

Sau khi tải về máy, bạn chỉ việc cài đặt bình thường như bất kỳ ứng dụng khác.

Tiếp đến, bạn mở ứng dụng Game Launcher lên. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các tựa game đã được cài đặt vào điện thoại của bạn.

Để tiến hành tối ưu chơi game không còn giật lag bạn chỉ việc chọn vào tựa game bạn muốn tối ưu. Lúc này, ứng dụng sẽ tiến hành Roosting cho game.

Đợi hoàn thành, và việc của bạn là vào game và chiến thôi.

cach-choi-game-khong-lag-tren-Android-2

Cách giảm giật lag khi chơi game trên điện thoại iPhone

Đối với điện thoại iPhone nếu bạn gặp tình trạng chơi game bị giật lag, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau để tối ưu điện thoại khi chơi game.

1/ Reset iPhone trước khi chơi game để giảm giật lag

Điện thoại iPhone sử dụng quá lâu bạn chưa reset máy sẽ dễ dẫn đến tình trạng RAM bị quá tải. Mặc dù Apple làm khá tốt việc tối ưu RAM cho các ứng dụng, tuy nhiên không thể tránh khỏi tình trạng Ram không đáp ứng đủ cho việc chơi game dẫn đến tình trạng giật lag.

meo-khoi-dong-lai-iphone

Việc bạn Reset iPhone trước khi chơi game giống như việc làm mới lại RAM vậy. Lúc này, Ram sẽ chỉ phục vụ chủ yếu cho ứng dụng game nên tình trạng giật lag sẽ được giảm đi hẳn.

2/ Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone giúp chơi game tốt hơn

Không chỉ Android mà điện thoại iPhone có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không hề biết. Việc ứng dụng ngầm vẫn đang chạy khi bạn chơi game sẽ khiến bạn gặp tình trạng giật lag là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn không còn ứng dụng nào chạy ngầm khi chơi game.

Điện thoại bị nóng khi sạc pin – Bạn đã biết cách xử lý chưa?

dong-ung-dung-chay-ngam

Để tắt ứng dụng ngầm trên iPhone bạn chỉ việc nhấp vào nút Home hai lần, màn hình sẽ xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại. Lúc này, bạn chỉ việc tắt các ứng dụng đó là xong.

3/ Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Việc bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại sẽ làm cho việc phân ram sử dụng cho các ứng dụng bị giảm xuống. Vì vậy, với các ứng dụng ít sử dụng bạn nên gỡ khỏi điện thoại để giúp máy chạy mượt hơn.

Bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone và chọn xóa ứng dụng một cách thủ công.

xoa-bot-ung-dung

4/ Xóa bỏ bớt ảnh, video không cần thiết trên điện thoại

Việc bạn lưu quá nhiều ảnh, video trên điện thoại sẽ làm giảm dung lượng của máy và phần nào đó ảnh hưởng đến việc chơi game trên điện thoại. Vì vậy, để chắc chắn chơi game không bị giật lag trên iPhone bạn nên xóa những ảnh cũ, video cũ khỏi máy nhé.!

xoa-anh

Để thực hiện xóa ảnh trên iPhone bạn làm như sau: vào ứng dụng Ảnh > chọn tên Album > nhấn Chọn phía trên bên phải của màn hình để lựa chọn nhiều ảnh – > Chọn biểu tượng thùng rác góc phải để xóa.

5/ Tắt tính năng tự động cập nhật

Trên các dòng điện thoại như iPhone có tính năng tự động cập nhật, và nếu bạn không để ý khi đang chơi game mà điện thoại lại cập nhật mới thì hậu quả sẽ là một trận thua do lag.

tat-tinh-nang-cap-nhat

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật trên máy. Để thực hiện bạn làm như sau: Cài đặt > iTunes & App Store > Tắt Cập Nhật.

6/ Tắt giảm chuyển động

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tắt giảm chuyển động bằng cách gạt thanh trượt. Để chắc chắn bạn chơi game không bị tình trạng giật, lag gây ức chế.

Bạn có tin điện thoại dưới 2 triệu nhưng chiến game cực đã không?

tat-giam-chuyen-dong

7/ Cập nhật HĐH iOS để giảm lỗi giật, lag trên iPhone

Các phiển bản IOS ra đời sau điều tốt hơn so với những phiên bản trước. Có thể nói, phiển bản IOS mới sẽ khắc phục lỗi của phiên bản IOS trước đó.

Vì vậy, đừng quên kiểm tra và cập nhậ HĐH IOS mới cho điện thoại iPhone trước khi chơi game bạn nhé.!

Để cập nhật bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Cài đặt Bây giờ.

cap-nhat-ios

Trên đây là tổng hợp các cách, mẹo giúp giảm tình trạng giật lag khi chơi game giúp bạn có những trải nghiệm chiến game đỉnh cao nhất.

Đừng quên theo dõi mình, Kênh Review để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN