Có nên mua iPhone 12 lock? Vì sao?

Để trả lời câu hỏi có nên mua iPhone 12 lock thì trước tiên ta cần biết iPhone lock là gì? Và có khác biệt gì với quốc tế. Nhưng ưu nhượt điểm của iphone lock so với quốc tế ra sao? Hãy cùng kênh review tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé.!

Vậy iPhone lock là gì?

iPhone lock là phiên bản iPhone mà Apple kết hợp với nhà mạng cung cấp với đặt tính là chiếc iPhone này chỉ có thể dùng được một nhà mạng đó. Khác với bản quốc tế là có thể dùng được tất cả các loại sim các quốc gia trên thế giới.

Bạn có biết: Cách phân biệt iPhone Lock và Quốc tế chưa?

iphone-12-lock-1

iPhone lock hay còn gọi là iPhone khóa mạng, chỉ khác biệt duy nhất ở việc bị khóa nhà mạng, chứ không có khác biệt gì về cấu hình, thiết kế với bản quốc tế quốc gia đó. Khi hết hợp đồng với nhà mạng iPhone lock này có thể được unlock thành quốc tế, Apple sẽ mở khóa mạng phía máy chủ Apple và những chiếc máy này sẽ thành quốc tế vĩnh viễn.

Ưu nhược điểm của iPhone 12 lock và quốc tế

Ưu điểm: Về ưu điểm thì iPhone lock luôn có giá thành rẻ hơn quốc tế từ 3 -5 triệu tùy thời điểm. Thường khi mới ra mắt iPhone lock có mức chênh lệch với quốc tế rất cao. Nhưng hiện nay, việc iPhone Lock có thể dùng tất cả các sim như bản quốc tế. không còn lỗi lầm hay bất tiện gì so vơi bản quốc tế thì iPhone lock chỉ chênh lệch giá với quốc tế khoản 2 -3 triệu đồng.

Nhượt điểm: Tuy hiện tại iPhone Lock có thể ghép sim dùng như quốc tế 99% không có bất tiện gì, nhưng bản chất nó vẫn là iPhone Lock, nên khi chúng ta đặt lại tất cả cài đặt và nội dung, tất là reset dòng 2 của máy thì máy sẽ trở lại thành máy lock. Lúc đó chúng ta phải ghép sim lại, trường hợp xấu nhất là apple chặn không cho chúng ta ghép sim nữa.

Vậy có nên mua iPhone 12 lock hay không?

Theo tôi thì ở thời điểm hiện tại nếu bạn muốn mua iPhone 12 dòng cao cấp nhất, nhưng không đủ tài chính hay muốn tiết kiệm tài chính thì đó là một lựa chọn bạn hoàn toàn có thể xem xét. Vì chỉ cần bạn không xóa trắng máy về cài đặt ban đầu là được.

Mà thật ra có mấy ai đang dùng mà xóa trắng máy đâu, trừ bán, cho, tặng hay đổi điện thoại, mà điện thoại lock lại ít rớt giá hơn bản quốc tế rất nhiều. Khi đổi sản phẩm khác bạn lại có lên đời máy giá tốt hơn.

Xem chi tiết hơn về câu hỏi có nên mua iPhone Lock hay không TẠI ĐÂY.

iphone-12-lock-mau-den

Bạn nên chọn các shop chuyên iPhone lock để có giá máy tốt nhất như Halo Mobile, click buy, bên cạnh đó họ có chế độ bảo hành uy tín lâu dài. Đặt biệt những shop chuyên iPhone lock như Halo Mobile có cả hỗ trợ thu cũ đổi mới, kể cả máy lock cũng bạn đang dùng khi đổi máy mới vẫn được thu giá cao.

Về cơ bản thì iPhone lock hiện nay có thể fake quốc tế dùng như quốc tế 99% chỉ còn 1% hạng chế duy nhất đó là khi reset nó lại chở thành máy lock. Nếu bạn là người hay thích reset máy máy dòng 2 thì không nên mua các dòng iPhone lock, hoặc bạn có thể mua 1 cái sim ghép để có thể tự ghép sim tại nhà! Nếu bạn chưa biết ghép sim bạn cũng có thể tham khảo youtube Halo Mobile, có hướng dẫn ghép sim tất cả các loại sim ghép trên thị trường.

iphone-12-lock

Ngoài ra như đã nói ở trên, iPhone Lock là bản Apple kết hợp với nhà mạng, nên sau khi người mua đóng hết cước thì chiếc iPhone của các bạn có thể lên quốc tế miễn phí, nếu trường hợp này xảy ra thì bạn dùng chán chê rồi bán lại vẫn lời, vì khi bạn bán là máy quốc tế chứ không còn là máy lock nữa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, rất mong có thể giúp các bạn có được sự lựa chọn hợp lí hơn với tài chính của mình mà vẫn có trải nghiệm tường đương, vậy có nên mua iphone 12 lock hay không các bạn có thể cân đối và quyết định rồi nhé. Xin cảm ơn!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN