5+ cách khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng, sóng chập chờn

Nghe, gọi là chức năng chính của điện thoại ngay nhằm phục vụ nhu cầu liên lạc được dễ dàng hơn. Thế nhưng, vì nguyên nhân nào đó mà điện thoại bị mất sóng làm cho việc liên lạc bị gián đoạn, không thể liên lạc được làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy phải làm thế nào?

Đừng lo lắng, trong bài viết này Kênh Reviews sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng SIM điện thoại bị mất sóng không thể nghe, gọi được. Cùng theo dõi nhé.!

loi-bi-mat-song-nghe-goi-tren-dien-thoai

Lỗi điện thoại bị mấy sóng không thể nghe, gọi được phải làm sao?

Với bất kỳ một lỗi nào trên smatphone để có thể khắc phục triệt để nhất bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi là do đâu? Từ đó, sẽ giúp bạn biết cách sữa lỗi tốt nhất.

Nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại bị mất sóng nghe, gọi?

Với lỗi điện thoại bị mất sóng hay sóng chập chờn thường do một số nguyên nhân sau:

  • Ngoài vùng phủ sóng, như bạn biết sóng điện thoại chỉ hoạt động ở một số nơi và sẽ có một số địa điểm mà sóng điện thoại không hoạt động hay sóng yếu làm thiết bị không thể nhận sóng được. Một số nơi như tầng hầm, hay ở trong những phòng kín… Thì điện thoại thường bị mất sóng.
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm.
  • SIM bị hỏng hoặc điện thoại không thể nhận được SIM.
  • Do bạn vô tình kích hoạt chế độ máy bay của điện thoại.
  • Bạn sử dụng điện thoại LOCK thay vì hàng chính hãng.
  • Nguyên nhân phần cứng bị hỏng do va chạm hoặc tác động từ bên ngoài.
  • ….

Đây chỉ là một số nguyên nhân chính, ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi xử lý nhé.!

Điện thoại bị liệt cảm ứng, bạn đã biết cách sửa như thế nào chưa?

iphone-bi-mat-song

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng

Cách 1: Di chuyển ra nơi có sóng mạnh.

Nếu bạn đang ở dưới hầm, phòng kín hay những nơi vùng xa thì việc điện thoại không nhận được tín hiệu sóng là chuyện bình thường. Vì vậy, bạn nên di chuyển chiếc điện thoại tới khu vực có nhiều sóng và tiến hành kiểm tra lại xem đã gọi, nghe được chưa nhé?

di-chuyen-den-noi-khong-bi-mat-song

Cách 2: Khởi động lại thiết bị

Nếu trường hợp bạn cài quá nhiều chương trình, phần mềm dẫn đến lỗi xung đột phần mềm làm điện thoại bị mấy sóng do lỗi. Vì vậy, khởi động lại điện thoại sẽ giúp tắt các ứng dụng ngầm cũng như loại bỏ lỗi hiệu quả.

Bạn có biết: Cách làm mượt iPhone cũ giúp sử dụng được tốt hơn không?

xung-dot-phan-mem

Cách 3: Tắt chế độ máy bay cho điện thoại:

Bạn kiểm tra điện thoại nếu đang bật chế độ máy bay hãy thực hiện tắt chế độ này đi để khôi phục lại sóng cho điện thoại.

Cách 4: Kiểm tra tình trạng SIM

Trường hợp SIM của bạn đã quá cũ có thể đã bị hỏng, vì vậy hãy  kiểm tra tình trạng SIM. Bạn có thể sử dụng SIM khác để thay vào và kiểm tra điện thoại đã có sóng hay chưa? Nếu đã có, đồng nghĩa SIM bạn đã bị hỏng. Vì vậy, bạn cần thay đổi SIM khác và sử dụng.

Bật mí cách sửa lỗi Google tiếp tục dừng đơn giản mà hiệu quả

Nguyên-nhân-iPhone-mất-sóng-sim-nhận-chập-chờn

Cách 5: Kiểm tra phiên bản điện thoại

Đối với các phiên bản điện thoại LOCK thường có mức giá khá rẻ so với phiên bản chính hãng. Cũng chính vì mức giá rẻ, nên những điện thoại LOCK rất thường xảy ra lỗi điện thoại mất sóng.

Chính vì vậy, hãy cân nhắc và quyết định thật sáng suốt khi mua điện thoại nhé.! Đừng ham rẻ mà phải bỏ tiền sửa chữa bạn nhé.!

Ngoài ra, nếu đang sử dụng điện thoại phiên bản LOCK bạn có thể cài đặt lại phần mềm hay tìm một bản cài đặt khác cho máy để tăng cường độ sóng.

Cách 6: Sửa chữa phần cứng cho điện thoại

Nếu bạn đã thử tất cả 5 cách khắc phục mất sóng ở điện thoại được chúng tôi chia sẻ ở trên nhưng vẫn không khắc phục được. Vậy, có thể do va chạm hay sử dụng quá lâu điện thoại đã bị hỏng chân sóng. Vì vậy, hãy mang điện thoại ra cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng điện thoại bị mất sóng không thể gọi được. Đừng quên theo dõi Kênh Review để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Chúc bạn thành công.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN