Điện thoại bị nóng khi sạc pin – Phải làm thế nào?

Với những người dùng điện thoại, ít nhất 1 lần đã bị tình trạng điện thoại bị nóng quá mức khi sạc pin rồi đúng không? Theo nhiều người, thì tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin là chuyện bình thường. Thế nhưng, nóng quá mức thì sao? Có gây nguy hiểm hay gây hư hỏng điện thoại không? Hãy cùng mình Kênh Review tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết này nhé.!

Bạn có biết: Điện thoại để lâu không sử dụng có bị hỏng không nhỉ?

tai-sao-khi-sac-pin-cuc-sac-bi-nong

Điện thoại bị nóng khi sạc pin nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại pị nóng khi sạc

Tình trạng điện thoại nóng lên khi sạc pin là do trở kháng trong điện thoai đang tỏa nhiệt ra môi trường. Trở kháng có nhiệm vụ giúp chuyển đổi dòng điện và nạp pin cho điện thoại. Trở kháng của mỗi dòng máy cũng như lượng nhiệt trở kháng tỏa ra môi trường cũng là khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại điện thoại, môi trường sạc, cách sạc pin,…

Đối với những trường hợp sử dụng sạc nhanh lượng nhiệt tỏa ra môi trường sẽ tăng đột ngột do hiệu suất làm việc của trở kháng tăng cao kéo theo lượng nhiệt tỏa ra cũng sẽ tăng.

Tình trạng điện thoại bị nóng lên thường do một số nguyên nhanh như:

  • Cách thức bạn sạc pin bị sai, hay bạn sử dụng sạc không chính hãng.
  • Vừa sạc pin điện thoại vừa giải trí.
  • Bật 3G, 4G khi sạc pin điện thoại
  • ….

Cách khắc phục tình trang sạc pin điện thoại bị nóng

Sử dụng cốc sạc và dây sạc chính hãng

Đối với những sản phẩm điện thoại mua mới chính hãng khi mua bạn sẽ điều được tặng kèm cốc sạc, dây sạc chính hãng kèm theo.

Đối với cốc sạc, dây sạc chính hãng điều được nhà sản xuất tính toàn kỹ về lượng nhiệt của máy khi tiến hành sạc. Bên cạnh đó, những sản phẩm sạc chính hãng luôn có chế độ tự điều tiết dòng sạc thông minh giúp giảm tính trạng nóng trên điện thoại khi sạc.

Bạn có đang sạc pin điện thoại iPhone đúng cách không?

tai-sao-khi-sac-pin-cuc-sac-bi-nong-2

Ngược lại, đối với cốc sạc và dây sạc không chính hãng thì không có kiểm định về chất lượng. Vì vậy, khi sử dụng cốc sạc và dây sạc fake để sạc điện thoại sẽ làm điện thoại nóng và dễ dẫn tới tình trạng nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên tháo ốp lưng khi sạc pin điện thoại

Ốp lưng điện thoại là tấm khiên tuyệt vời để bảo vệ điện thoại của bạn tránh trầy sước hay bị vỡ. Thế nhưng, nếu bạn sạc pin điện thoại mà không tháo ốp lưng ra sẽ dễ khiến cho điện thoại cũng như các linh kiện bên trọng bị hỏng.

Bạn đã biết: Điện thoại bị vào nước phải làm thế nào không?

tai-sao-khi-sac-pin-cuc-sac-bi-nong-3

Nguyên nhân chính là do ốp lưng đã bao kín toàn bộ phần lưng của điện thoại khiến nhiệt tỏa ra không thể thoát ra ngoài được. Điều này sẽ khiến điện thoại bị nóng lên khi sạc pin.

Dừng các ứng dụng, chương trình khi sạc pin

Trước khi tiến hành sạc pin hãy dừng tất cả các ứng dụng, chương trình không cần thiết trên điện thoại để giúp điện thoại không bị nóng. Một số kết nối như kết nối 3G/4G, Wi-Fi, chia sẻ vị trí, Bluetooth,… bạn cũng nên dừng khi không cần thiết.

tai-sao-khi-sac-pin-cuc-sac-bi-nong-4

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Việc bạn vừa sạc pin vừa giải trí sẽ khiến điện thoại của bạn càng trở nên nóng hơn do phải xử lý những thông tin của bạn khi chơi game. Hay nói cách khác CPU và GPU của máy sẽ phải hoạt động ngay cả khi bạn đang nạp năng lượng cho máy vì thế thiết bị sẽ bị nóng lên là điều không thể tránh khỏi được.

Đây cũng chính là phần lớn nguyên nhân điện thoại phát nổ do vừa sử dụng vừa sạc pin. Vì vậy, không cần thiết thì hãy đừng sử dụng khi sạc pin điện thoại bạn nhé.!

tai-sao-khi-sac-pin-cuc-sac-bi-nong-5

Trên đây là những lý giải về nguyên nhân cũng như giải pháp tránh tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay Kênh Review để nhận tư vấn sớm nhất.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN