Điện thoại bị vô nước phải làm sao? Có sửa được điện thoại bị vô nước?

Những cơn mưa bớt chợt khiến bạn bị ướt? Hay bạn vô tình làm rơi điện thoại vào nước, và bạn cảm thấy lo lắng không biết phải làm thế nào khi điện thoại rớt xuống nước?

Hay đơn giản, điện thoại bị vô nước có sửa được không? Đó là những thắc mắt rất thường gặp và bạn không biết phải tìm đáp án ở đâu? Thì ngay sau đây, Kênh Review sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi này một cách chi tiết và chính xác nhất.

Đừng bỏ qua: TOP những chiếc điện thoại chống nước tốt nhất hiện nay bạn nhé.!

dien-thoai-bi-vo-nuoc

Nước nỗi ám ảnh với thiết bị công nghệ – Điện thoại?

Đối với các thiết bị công nghệ, đặc biệt là điện thoại thì nước chính là một “kẻ thù” đáng sợ. Vì chỉ cần bị vô nước thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức bị hỏng thậm chỉ là hư và không thể sửa được.

Mặc dù, ở thời điểm hiện tại với công nghệ hiện đại các ông lớn trong nghành sản xuất điện thoại như Apple, Samsung…. Luôn trang bị cho những chiếc smartphone của mình khả năng chống nước tốt nhất. Thế nhưng, điều này cũng chưa đủ để có thể bảo vệ điện thoại của bạn an toàn 100% được. Vậy nên hãy luôn cẩn trọng để tránh điện thoại bị vô nước ở mọi trường hợp bạn nhé.!

Và nếu, chẳng may điện thoại bị vô nước thì đừng quên thực hiện theo những lời khuyên được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.!

Bạn đã biết: Cách phá mật khẩu điện thoại Samsung mà khi không biết pass chưa?

dien-thoai-bi-vo-nuoc-co-sua-duoc-khong

Những hư hỏng do điện thoại bị vô nước

Điện thoại bị vào nước có thể suất hiện một số hư hỏng sau:

 • Điện thoại bị vào nước sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hư, hỏng màn hình cảm ứng gây nên hiện tượng cảm ứng bị liệt không ăn hay cảm ứng màn hình bị nhảy loạn lung tung không đúng như tương tác.
 • Tình trạng mờ màn hình cảm ứng do điện thoại bị vào nước.
 • SIM, Wifi cùng những kết nối trên máy có vấn đề.
 • Tình trạng loa trên máy bị rẻ, không hoạt động, camera của máy bị mờ thậm chí bị hỏng do vô nước.
 • Điện thoại bị sập nguồn, mở không lên.
dien-thoai-vo-nuoc-co-sua-duoc-khong

Vậy, điện thoại bị vô nước có sửa được không?

Đối với tình trạng điện thoại bị vô nước, việc có sửa được điện thoại hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn xử lý điện thoại sau khi bị vô nước cũng như thời gian điện thoại bị ngâm trong nước. Việc điện thoại bị ngâm quá lâu trong nước và làm khô điện thoại không đúng cách sẽ rất khó để sửa được.

Bên cạnh đó, chỉ số chống nước của điện thoại được nhà sản xuất công bố cũng sẽ ảnh hưởng, quyết định đến độ hư hỏng của điện thoại.

Theo bạn, điện thoại để lâu không sử dụng có bị hư không? cùng tìm hiểu nhé.!

dien-thoai-bi-vo-nuoc-sua-duoc-khong

Giải pháp tốt nhất khi điện thoại chẳng may bị rơi vào nước đó là bạn hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp làm khô điện thoại. Cụ thể như sau:

Cách làm khô điện thoại khi bị vô nước:

 • Lấy máy ra khỏi nước và thực hiện tắt nguồn điện thoại ngay lập tức.
 • Sử dụng khăn mềm lau khô phần bên ngoài cùng các ngóc ngách của điện thoại.
 • Đối với điện thoại pin rời, bạn tháo pin ra khỏi máy và tiến hành lâu khô pin và phần trong máy.
 • Đối với điện thoại pin liền, bạn bạn cầm chắc điện thoại và “giũ” mạnh điện thoại hướng xuống dưới chân sạc để nước theo đó ra ngoài.
 • Với tình trạng điện thoại vô nước nhẹ bạn có thể ngâm điện thoại trong hủ gạo trong vòng 1 ngày rồi mang ra khởi động máy và kiểm tra.
 • Tình trạng nặng hơn, bạn cần mang ngay điện thoại đến nơi uy tín để được kiểm tra, sấy khô và tiến hành sửa chữa nếu bị hư hỏng.

Trên đây là những cách để bạn xử lý khi điện thoại bị vô nước. Hi vọng, với những chia sẽ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc, điện thoại vô nước có sửa được không?

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN