Ép kính là gì? Tại sai bạn cần ép kính cho điện thoại?

Ngày nay, những chiếc smartphone với màn hình cảm ứng được sử dụng khá nhiều bởi đơn giản mức giá đa dạng từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng. Và cũng bởi, mọi thao tác để phải thực hiện thông qua màn hình cảm ứng chính vì vậy nên việc bảo vệ màn hình điện thoại được rất nhiều người quan tâm.

Và nếu điện thoại chẳng may bị vỡ màn hình, bạn đừng vội thay thế màn hình mới mà hãy kiểm tra tình trạng hư hỏng. Nếu may mắn, bạn chỉ cần ép kính điện thoại là được.

Và một phương pháp bảo vệ màn hình điện thoại hiệu quả có đến hơn 80% người dùng điện thoại điều sử dụng đó chính dán kính cường lực cho màn hình điện thoại. Vậy, thực tế dán kính cho màn hình có thất sự bảo vệ được màn hình điện thoại? Hãy cùng Kênh Review tìm hiểu kỹ hơn về thông tin liên quan trong bài viết nhé.

ep-kinh-dien-thoai

Ép Kính điện thoại là gì?

Ép kính điện thoại là phương pháp được sử dụng khi màn hình điện thoại bị vỡ, hư hỏng, nứt nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng, thao tác của điện thoại.

Thay vì bạn phải tốn một khoảng tiền lớn để thay màn hình mới, thì bạn chỉ việc thay thế phần kính của màn hình. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Bạn có biết: Điện thoại dưới 10 triệu nào đáng mua nhất không?

ep-kinh-iphone

Dán kính cường lực cho điện thoại là gì?

Dán kính cường lực cho điện thoại là phương pháp sử dụng một miếng kính cường lực ép lên, dán lên trên màn hình cảm ứng với mục đích bảo vệ màn hình khỏi những hư hỏng, vở màn hình điện thoại khi va chạm.

Bạn có thể hiểu đơn giản, ép kính điện thoại giống như việc bạn trang bị cho màn hình điện thoại thêm một lớp bảo vệ. Khi điện thoại bị rơi, hay va chạm… thì lực tác động lên màn hình sẽ tác động lên kính cường lực trước. Và nếu không may, tác động làm vỡ màn hình thì miếng kính cường lực sẽ bị vỡ trước mà không hề ảnh hưởng đến màn hình điện thoại.

Mặc dù được ép lên trên màn hình điện thoại những kính cường lực sẽ không ảnh hưởng đến mức độ hiển thị của màn hình hay khả năng cảm ứng của điện thoại… Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự lo lắng khi ép kính làm ảnh hưởng đến khả năng thao tác trên điện thoại.

Bạn có quan tâm: Cách khắc phục điện thoại bị mất sóng, sóng yếu đơn giản nhất không?

kinh-cuong-luc-04

Có nên ép kính khi màn hình điện thoại bị vỡ?

Việc quyết định có nên ép kính cho điện thoại hay không? Phụ thuộc rất nhiều vào tính trạng của điện thoại. Vì vậy, bạn cần kiểm tra tình trạng của màn hình trước khi thực hiện ép kính.

  • Trường hợp màn hình bị vỡ, loang mực và không cảm ứng được bạn cần thay màn hình cảm ứng.
  • Nếu màn hình điện thoại vẫn hiển thị và cảm ứng bình thường bạn chỉ cần ép kính là được.
ep-kinh-thay-man-hinh-dien-thoai

Có nên ép kính cường lực cho điện thoại hay không?

Với tâm lý muốn bảo vệ điện thoại tránh những hư hỏng không mong muốn thì việc bạn ép kính cường lực cho điện thoại là cần thiết để bảo vệ màn hình điện thoại.

Bạn nghĩ xem, việc bạn bỏ ra vài trăm nghìn để ép kính điện thoại sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không may khi màn hình điện thoại bị vỡ, hư hỏng phải thay lên đến tiền triệu.

Một phương pháp vừa bảo vệ lại vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thì tại sao không ép kính cho điện thoại đúng không nào?

Lưu ý khi thực hiện ép kính cho điện thoại

Để có một màn hình hiển thị đẹp nhất, khi ép kính cũng như dán kính cường lực cho điện thoại bạn cần lưu ý đến những điểm sau:

  • Làm sạch bụi ở màn hình trước khi ép để tránh tính trạng bụi hoặc nổi bọt khí bên trong.
  • Sử dụng kính chất lượng để đảm bảo sài được lâu và không bị ố vàng sau thời gian sử dụng.
  • Trường hợp không am hiểu, hãy mang đến kỹ thuật sửa chữa điện thoại để được hổ trợ.

Trên đây là những chia sẻ về ép kính điện thoại cũng như việc dán kính cường lực cho điện thoại. Hy vọng, những thông trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại được tốt hơn.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN