Giá IPHONE 12 về Việt Nam có giảm hay không?

Mức giá của thế hệ iPhone tiếp theo không thay đổi nhiều so với năm ngoái, dao động từ 699 đến 1.099 USD.

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi thì vào ngày mai (giờ Việt Nam), Apple sẽ chính thức ra mắt 4 mẫu iPhone 12 trong sự kiện giới thiệu sản phẩm thường niên. Theo tin đồn, trong đợt ra mắt lần này, ngoài các máy iPhone mới, Apple cũng trình làng tai nghe Airpods thế hệ tiếp theo cùng một vài sản phẩm “bí ẩn” khác.

iphone-12

Dẫu vậy, tâm điểm mà phần lớn người tiêu dùng chú ý đến được dự đoán vẫn sẽ đổ dồn về dòng iPhone 12 mới và giá của chúng. Với việc được trang bị hàng loạt các thay đổi vượt trội so với người tiền nhiệm như màn hình 6,7 inch, chipset A14 Bionic và “kết nối vạn vật” 5G, mức giá của mẫu iPhone cao cấp nhất (iPhone 12 Pro Max) có khả năng tăng vọt. 

Thêm vào đó, mặc dù thua kém iPhone 12 Pro Max ở một vài thông số nhưng giá của ba thành viên còn lại được dự đoán cũng sẽ “không mềm cho lắm”. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin chính thống cho biết mức giá thực sự của thế hệ iPhone tiếp theo có thể giảm. 

Đến giờ thông tin mà các fan Táo khuyết chắc chắn đã xác thực được đó là dòng iPhone 12 sẽ có 4 mẫu. Trong đó, chiếc máy nhỏ nhất hay iPhone 12 Mini sẽ có màn hình kích thước 5,4 inch. Hai máy iPhone 12 tiêu chuẩn và iPhone 12 Pro có cùng màn hình 6,1 inch và dĩ nhiên lớn nhất vẫn là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch. 

Việc tung ra thêm một mẫu iPhone 12 mini trong lần ra mắt này đã thể hiện rõ ham muốn thống trị tất cả các phân khúc giá của Apple. Vì là chiếc điện thoại “yếu nhất” trong thế hệ iPhone 12 tiếp theo nên chắc chắn giá của chiếc mini 12 sẽ rẻ hơn so với các máy còn lại. Do đó, nó có thể là “ác mộng” mà Táo khuyết muốn mang đến cho các nhà sản xuất điện thoại tầm trung khác. 

Tất nhiên, nhờ nhiều cải tiến vượt trội về cấu hình và đặc biệt được “gắn mác” iPhone 12, sự thu hút của iPhone 12 mini phải nói là rất lớn. Với những “Appler” mà không đủ túi tiền để mua mẫu iPhone 12 cao cấp hơn thì đây phải phải gọi là một lựa chọn hoàn hảo. Theo đó, một nhà phân tích đã tuyên bố rằng iPhone 12 mini nhiều khả năng sẽ chỉ có giá 649 USD cho phiên bản có dung lượng 64GB, thấp hơn 50 USD so với iPhone 11 có cùng dung lượng. 

Tuy nhiên, trong một tiết lộ khác gần đây, mức giá của bốn mẫu iPhone 12 mới sẽ có sự thay đổi nhẹ. Cụ thể, iPhone 12 mini sẽ được bán với giá 699 USD tương tự như giá khởi điểm của iPhone 11 vào năm ngoái. Máy iPhone 12 tiêu chuẩn được dự đoán có giá dao động từ 699 USD đến 799 USD và bản 12 Pro có thể rơi vào khoảng 999 USD. 

Cuối cùng, thành viên lớn nhất trong nhóm, iPhone 12 Pro Max với màn hình khủng 6,7 inch sẽ có giá 1.099 USD, tương đương với bản iPhone 11 Pro Max 64GB hiện tại nhưng mức giá đó vẫn có khả năng tăng lên 1.199 USD. Đáng chú ý, nếu đúng như một vài tin đồn tiết lộ rằng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ có phiên bản dung lượng tối đa là 128GB thay vì như 64GB trên 11 Pro và 11 Pro Max, mức giá của chúng có thể sẽ tăng thêm một chút. 

Tuy vậy, việc nhiều khả năng iPhone mới không có phụ kiện như củ sạc, tai nghe đi kèm vì để tiết kiệm chi phí cho các công nghệ khác như 5G, LIDAR sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Đối với ai đang sử dụng iPhone dường như không cần lo lắng nhiều về vấn đề này do đã có sẵn sạc, tai nghe, thậm chí một số còn cảm thấy Apple làm vậy là đúng vì sẽ góp phần giảm rác thải nhựa.

Nhưng ngược lại, những “newbie” chuẩn bị có ý định mua iPhone khả năng cao sẽ thấy bất tiện khi họ phải tốn thời gian ra cửa hàng để mua phụ kiện cho những mẫu iPhone mới.

Nguồn: https://vnreview.vn/

REVIEWS LIÊN QUAN