Hệ Điều Hành iOS 16 và những điều bạn cần biết trước khi cập nhật

Apple đã công bố HĐH iOS 16 tại WWDC vào ngày 6 tháng 6 năm 2022. Tại sự kiện, công ty đã chia sẻ tất cả các tính năng chính của hệ điều hành cùng với bản xem trước iPadOS 16 và MacOS Ventura . Bản xem trước dành cho nhà phát triển hiện đang hoạt động, với bản beta công khai sẽ phát hành vào cuối tháng 7. 

Sau khi các bản thử nghiệm, Apple sẽ phát hành phiên bản công khai cuối cùng của iOS 16 vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10, thường là cùng thời điểm với mẫu iPhone tiếp theo. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về phiên bản IOS 16 cùng Kênh Reviews tìm hiểu nhé.

iOS-16-Craig

Điện thoại nào sẽ được phép nâng cấp iOS 16?

Apple nổi tiếng với việc hỗ trợ iPhone của mình trong thời gian dài so với các đối thủ Android. Đó cũng chính là điều làm người sử dụng yêu thích và sử dụng điện thoại iPhone nhiều tốt hơn khi mà Apple hổ trợ khách hàng quá tốt.

iOS 15 hiện được hỗ trợ trên tất cả các iPhone từ iPhone 6S trở lên. Với iOS 16, iPhone 6S và 7 sẽ không còn được hổ trợ. Apple sẽ hỗ trợ các iPhone mới hơn từ iPhone 8 và iPhone SE thế hệ thứ hai, cho đến iPhone 13 (cùng với dòng iPhone 14 khi nó ra mắt vào mùa thu này).

Hệ Điều Hành IOS 16 có gì mới?

iOS 16 là một bản cập nhật iOS quan trọng, với những thay đổi thiết kế có thể dễ dàng nhận biết ngay khi sử dụng mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn và tốt hơn. 

Tính năng đầu tiên của HĐH IOS 16 được nâng cấp và khác biệt với những phiên bản trước đó chính là màn hình khóa mới. Với màn hình khóa trên thiết bị iOS 16 bạn sẽ nhận thấy một số tùy biến của Google để khởi động được Apple sử dụng. 

Tiếp đến các cập nhật cho Tin nhắn cũng như các thay đổi đối với Spotlight và Safari sẽ cung cấp nhiều trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Cùng với đó còn rất nhiều những nâng cấp khác giúp tối ưu hóa khi sử dụng.

Màn hình khóa và thông báo mới

Ở phiên bản iOS 16 sẽ là những thay đổi trên màn hình khóa rất khác biệt so với những phiên bản trước. Apple thêm một chút cá nhân hóa vào màn hình khóa của iPhone. Apple sẽ cung cấp lựa chọn màu sắc và phông chữ để bạn dễ dàng tùy biến theo sở thích bản thân.

lockscreen-IOS-16-WWDC-2022-7

Với tin đồn iPhone 14 Max mới sẽ có kích thước 6,7 inch thay cho iPhone mini, lần đầu tiên dòng iPhone chính của Apple sẽ có kích thước trên 6 inch. Một thay đổi đối với iOS 16 đó là các thông báo hiện cuộn lên từ dưới cùng sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho những ai sử dụng điện thoại màn hình lớn.

Cải tiến iMessage

IMessage của Apple cũng có sự thay đổi khi triển khai các tính năng “thu hồi tin nhắn” và “chỉnh sửa tin nhắn”, hai tính năng mới sẽ cho phép bạn kiểm soát tin nhắn của mình trong vòng 15 phút sau khi bạn gửi. 

unsend-imessages-ios-16

Apple sẽ đưa vào nhiều tính năng chia sẻ hơn với SharePlay để người dùng có thể xem phim và nghe nhạc cùng nhau trong khi sử dụng ứng dụng Tin nhắn để trò chuyện.

Công cụ trợ năng mới ra mắt

Apple đã công bố một số tính năng trợ năng mà họ dự định sẽ mang đến cho người dùng vào cuối năm nay. Bổ sung tính năng Door Detection, một tính năng nhằm giúp người dùng bị suy giảm thị lực có cách nhìn nhận không gian xung quanh họ được tốt hơn. Tính năng trợ năng này sẽ sử dụng máy quét lidar mà Apple đã giới thiệu trên iPhone 12 Pro để giúp phát hiện cửa, chia sẻ trạng thái của cửa (chẳng hạn như mở hoặc đóng), cũng như cách tương tác với cửa. Tính năng Door Detection cũng sẽ có thể đọc ra văn bản trên dán trên cửa, sẽ giúp ích cho việc nhận biết thông tin như số phòng và lối vào… được tốt hơn.

live-text-ios-16

Tương tự như điện thoại Google Pixel, bạn sẽ có thể sử dụng Phụ đề trực tiếp để theo dõi video nếu bạn bị khiếm thính. Đây cũng sẽ là một trong những trợ năng mới được Apple mang đến cho HĐH IOS 16.

Một vài những cập nhật khác trên IOS 16

Bên cạnh các tính năng nổi bật, cũng có một số tính năng nhỏ trong iOS 16 bạn cũng cần quan tâm đến như. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Face ID theo chiều ngang chứ không chỉ theo chiều dọc trên một số iPhone được chọn. Một công cụ mới sẽ cho phép bạn nhanh chóng quản lý nội dung và quyền quản lý đối với các thiết bị mà bạn đăng nhập.

ios16-overview-2022-wwdc-screen

Cùng với đó, Photos tích hợp tính năng Thư viện ảnh dùng chung iCloud mới, nhằm giúp các gia đình đồng bộ hóa tất cả hình ảnh giữa các thiết bị Apple. Bản đồ chọn điều hướng nhiều điểm dừng với tối đa 15 điểm dừng cho mỗi chuyến đi, trong khi Safari loại bỏ mật khẩu và giới thiệu các khóa mật khẩu an toàn hơn.

Trên đây là những thông tin cở bản về HĐH IOS 16 sẽ được Apple chính thức công bố vào tháng 9. Bạn còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN