Hướng dẫn sữa lỗi thường gặp trên tủ lạnh Casper

Sử dụng tủ lạnh hay các thiết bị dân dụng đều có nguy cơ gặp phải những lỗi thông thường. Bên cạnh những sự cố hỏng hóc, các lỗi nhỏ có thể được xử lý nếu biết chính xác nguyên nhân. Sau đây là 03 lỗi thường gặp trên tủ lạnh Casper, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi gặp những lỗi này. 

Dưới đây là một số hướng dẫn nhỏ, ngoài ra để được hỗ trợ khắc phục triệt để hãy liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh Casper bạn nhé. 

sua-tu-lanh-casper
Các lỗi thường gặp trên tủ lạnh Casper

Tủ lạnh Casper không lạnh

Một trong những lỗi thường gặp nhất ở dòng tủ lạnh Casper là tủ lạnh không mát. Hoặc chức năng làm đá bị chậm, để nước đá trong khay cả đêm không đông đá được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

1.1. Nguyên nhân tủ lạnh Casper không lạnh

 • Do nguồn điện không ổn định.
 • Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc bị hết gas.
 • Bộ điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng hoặc nhiệt độ điều chỉnh không phù hợp.
 • Bộ cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc có vấn đề. 
 • Cửa tủ lạnh bị hở hoặc không được đóng kín. 

1.2 Cách khắc phục tủ lạnh Casper không mát, không đông

Dựa vào những nguyên nhân trên, các biện pháp khắc phục như sau:

Về nguồn điện: 

Nên sử dụng tủ lạnh với một nguồn điện riêng và ổn định để tủ lạnh được hoạt động bình thường. Không nên sử dụng điện trên đường dây tải yếu và kết nối với nhiều thiết bị điện khác. 

Sử dụng thêm bộ ổn áp riêng cho tủ lạnh và cho cả hệ thống điện để đảm bảo an toàn. 

Kiểm tra gas của tủ lạnh:

Nếu gas bị rò rỉ hoặc sắp hết cần liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh để hàn các điểm bị hở. Hoặc thay thế gas mới cho tủ lạnh. 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp:

Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho cả hai ngăn, ngăn đông và ngăn mát. Trên ngăn đông nên điều chỉnh khoảng từ -14 độ C đến -16 độ C. Ngăn mát nên để ở khoảng 0 độ C đến 4 độ C. 

Cửa tủ lạnh bị hở:

Cần sắp xếp lại thức ăn trong tủ, không để quá nhiều đồ ở cánh cửa tủ vì sẽ làm xệ cánh. Kiểm tra gioăng cao su của tủ có bị hỏng hay rách không và thay mới. 

Bộ cảm biến nhiệt:

Thay thế bộ cảm biến nhiệt mới của tủ lạnh Casper để tủ hoạt động tốt. Liên hệ đơn vị sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được hỗ trợ tận nơi. 

tu-lanh-khong-mat-khong-dong

Đèn tủ lạnh Casper không sáng

Mỗi tủ lạnh được thiết kế một đèn LED để người dùng dễ dàng nhìn thấy thực phẩm trong tủ lạnh. Đèn LED của tủ lạnh không sáng có thể do nhiều nguyên nhân. 

2.1 Nguyên nhân đèn tủ lạnh Casper không sáng

Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến đèn tủ lạnh không sáng: 

 • Đèn LED bị cháy 
 • Đèn bị đứt dây dẫn điện nên không sáng 
 • Nguồn điện cấp cho tủ lạnh bị tắt 
 • Kẹt công tắc bật đèn ở cánh tủ 

2.2 Khắc phục đèn tủ lạnh Casper không sáng

Để khắc phục tình trạng đèn không sáng ta cần kiểm tra bộ phận đèn, dây điện và công tắc bật đèn. Nếu đèn bị cháy cần thay thế đèn mới đúng loại và cùng công suất.

Dây dẫn điện bị đứt cần phải thay dây mới hoặc nối lại theo đúng cách. Bên cạnh đó bạn kiểm tra xem phích cắm điện của tủ lạnh có bị tuột không hoặc bị hỏng không. 

Nếu lỗi do kẹt công tắc tủ bạn tử mở tủ và đóng lại rồi ấn thử vào công tắc xem đèn có sáng không. Nếu ấn công tắc nhiều lần nhưng đèn không hoạt động thì do công tắc bị hỏng. Cần thay công tắc mới. 

Tủ lạnh Casper bị đóng tuyết 

Tủ lạnh bị đóng tuyết là tình trạng hay gặp sau khi tủ được sử dụng một thời gian dài. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết. 

3.1 Nguyên nhân tủ lạnh Casper bị đóng tuyết

 • Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông quá thấp 
 • Thực phẩm không được bọc kín
 • Để thức ăn quá gần với dàn lạnh của tủ lạnh 

3.2 Cách khắc phục tủ lạnh Casper bị đóng tuyết

sua-tu-lanh-casper-1
Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để kiểm tra và khắc phục hiệu quả

Cần xả tuyết ở ngăn đông bằng cách rút điện để tuyết chảy hết ra ngoài. Dùng khăn sạch vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh. Sau đó đợi một thời gian cho tủ lạnh nghỉ ngơi rồi cắm điện trở lại.

Bên cạnh đó cần lưu ý bọc kín thực phẩm trước khi cho vào ngăn đá bạn nhé. Nếu bạn đã làm hết theo hướng dẫn nhưng không tìm được lỗi hãy liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh tại Hà Nội để được hỗ trợ. Trên đây là những thông tin về các lỗi thường gặp trên tủ lạnh Casper.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn nắm bắt và xử lý được các lỗi đơn giản. Với những lỗi phức tạp hơn bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa tủ lạnh Casper để được hỗ trợ hiệu quả.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN