Bạn có biết, Nguyên nhân và cách phòng tránh Điện thoại phát nổ chưa?

Trong thời gian gần đây có rất nhiều thông tin cho thấy rất nhiều mẫu điện thoại phát nổ gây hoang mang cho người sử dụng điện thoại. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại phát nổ và cách phòng tránh như thế nào? hãy cùng Kênh Review tìm hiểu kỹ trong nội dung sau nhé.!

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điện thoại phát nổ

Sử dụng sạc không rỏ nguồn gốc – sạc kém chất lượng

Việc bạn sử dụng dây sạc, củ sạc không chính hãng là một trong những nguyên nhân lớn gây nên hiện tượng nổ điện thoại khi sạc pin. Đối với sạc chính hãng, nhà sản xuất điều kiểm tra kỹ về chất lượng cũng như đảm bảo nguồn điện sạc vào pin đủ và hơn hết là cơ chế tự động điều chỉnh nguồn điện nạp vào pin khi xác phù hợp nhất giúp máy sạc pin tốt nhất, đảm bảo pin điện thoại bền nhất.

Bạn có biết: Điện thoại bị nóng khi sạc pin phải làm thế nào chưa?

nguyen-nhan-khien-dien-thoai-phat-no

Tuy nhiên, vì lý do bị mất hay hư hỏng và bạn mua những sản phẩm sạc không chính hãng về sử dụng. Đối với những sạc này không được kiểm tra chất lượng cũng như nguồn điện phù hợp vào máy khiến máy khi sạc rất nóng đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng điện thoại bị nổ khi sạc pin.

Cách khắc phục: Hãy tìm mua cho mình một sạc chính hãng để sử dụng vừa đảm bảo an toàn vừa giúp pin bền hơn.

Vừa sạc pin vừa sử dụng

Có một số trường hợp điện thoại phát nổ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tay người dùng thậm chí là phải cắt bỏ tay. Nguyên nhân của việc này là do việc vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng.

Việc sạc pin điện thoại đã làm thiết bị nóng lên do tỏa nhiệt để nạp năng lượng cho pin cộng với việc bạn vẫn sử dụng điện thoại để chơi game, xem phim, giải trí…. Làm cho GPU và CPU của máy vẫn phải hoạt động trong khi sạc pin càng làm thiết bị trở nên nóng hơn sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng điện thoại phát nổ do quá nóng.

Bạn có đang sạc pin iPhone đúng cách chưa?

nguyen-nhan-khien-dien-thoai-phat-no-va-cach-khac-phuc

Tuy nhiên, hiện nay với những mẫu điện thoại mới điều được trang bị củ sạc chính hãng có chức năng tự động ngắt nguồn điện khi điện thoại quá nóng. Thế nhưng, bạn đừng chủ quan vì một số trường hợp điện thoại có thể phát nổ trước khi tự động ngắt nguồn điện.

Cách khắc phục: Sử dụng sạc chính hãng đồng thời không sử dụng điện thoại khi sạc pin. Bên cạnh đó, nếu sài ốp lưng hãy tháo ốp khi sạc pin bạn nhé.!

Sử dụng pin điện thoại kém chất lượng

Việc viên pin điện thoại bị chai sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Và việc bạn ham rẻ tìm đến thay những viên pin kém chất lượng với giá rẻ là nguyên nhân khiến điện thoại phát nổ.

Với pin kém chất lượng không chỉ làm bạn tốn tiền mà còn là nguy cơ dễ phát nổ gây nguy hiểm khi sử dụng. Thông thường, Pin kém chất lượng thường sẽ dễ nóng lên, sử dụng nhanh hết và thậm chí là làm cho máy chậm hơn bình thường nữa.

nguyen-nhan-khien-dien-thoai-phat-no-va-cach-khac-phuc-1

Cách khắc phục: Hãy đảm bảo mua điện thoại và thay pin điện thoại ở những nơi uy tín để đảm bảo sử dụng pin chất lượng. Và tuyệt đối, đừng ham rẻ bạn nhé.!

Điện thoại bị rơi, rớt hay va chạm mạnh

Rơi điện thoại không chỉ khiến điện thoại bị hỏng mà còn có thể gây ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử bên trong máy khiến máy hoạt động không tốt và dẫn đến tình trạng nổ điện thoại.

Vì vậy, khi bị rơi điện thoại hãy kiểm tra xem máy có bị nóng lên đột ngột hay hoạt động chậm đi không để xác định tình trạng máy nhé.

Tham khảo thêm: Lỗi iPhone không nhận sạc để biết cách khắc phục nhé.!

nguyen-nhan-khien-dien-thoai-phat-no-va-cach-khac-phuc-2

Cách khắc phục: Hãy cẩn thận hơn khi sử dụng hoặc bạn có thể sử dụng ốp lưng cho điện thoại không chỉ giúp điện thoại đẹp hơn mà còn giúp bảo vệ điện thoại.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng điện thoại phát nổ. Hãy lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN