Điều trị mụn đầu đen tại nhà – TOP 5 sai lầm cần tránh

Mụn đầu đen có lẻ là một trong những nổi ám ảnh của rất rất nhiều anh chị em hiện nay. Dù đã sử dụng rất nhiều biện pháp khác nhau để điều trị nhưng vẫn không hết, hay thậm chí còn dẫn đến một số tình trạng xấu hơn. Và trong bài viết này, Kênh Reviews xin chia sẻ đến bạn một số sai lầm bạn cần tránh khi điều trị mụn đầu đen tại nhà. Cùng theo dõi nhé.!

Cách trị mụn đầu đen

Sai lầm cần tránh trong điều trị mụn đầu đen

Để việc điều trị mụn đầu đen hiệu quả ngoài việc sử dụng phương pháp điều trị khoa học, sử dụng kem dưỡng da, sửa rửa mặt đúng cách… Thì bạn cần tránh những sai lầm sau:

Lột mũi quả nhiều – Để loại bỏ mụn đầu đen

Lột mũi là một trong những biện pháp giúp điều trị, loại bỏ mụn đậu đen tại nhà rất phổ biến. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phương pháp này với tần suất quá nhiều,1 tuần từ 2 đến 3 lần thì vùng da ở vùng mũi sẽ rất mỏng. Chính vì thế khi bạn có nhu cầu đi độn mũi hay nâng mũi thì vùng da này không đủ độ dày cần thiết nên gây ra việc thủnglàm lộ chất độn ra bên ngoài.

Và với vùng da mũi mỏng này nếu các bạn có sẹo ở vị trí này nó cũng khó lành sẹo hơn bởi vì cấu trúc phần da cũng khác do với những phần.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng phương pháp này có tần suất khoảng 1 tuần 1 lần hoặc là 2 tuần 3 lần thì nó sẽ hạn chế được việc tổn thương da vùng mũi.

Không sử dụng Retinol trong trị mụn đầu đen

Rentinoid hay còn gọi là vitamin A1, là một loại vitamin có tác dụng vô cùng tốt trong việc điều trị mụn đầu đen. Đây là một sản phẩm vô cùng tuyệt vời mà giá cực kỳ rẻ tiền nhưng lại rất là hiệu quả và gần như ít có các sản phẩm thay thế được. Chính vì vậy, đừng quên sử dụng sản phẩm này trong việc điều trị mụn đầu đen ở mũi.

Tẩy da chế sai cách

Tại sao như thế, bởi vì da vùng mũi đương nhiên nó sẽ mỏng hơn nhưng khác rồi. Nhưng lại có một điều mà bạn không biết đó chính là mũi sẽ chia thành hai phần.

  • Phần bên dưới là sụn mũi nằm ở vùng đầu mũi và có thể dễ dàng di động, lắc qua lắc lại được.
  • Phân thứ hai, phần xương không thể di động được.

Do đó da ở vùng đầu mũi sẽ mỏng hơn vùng da của thân mũi từ đó việc tẩy da chết cũng khác nhau. Nhưng nhiều bạn không nắm được điều này, các bạn không biết mình làm như nào cho đúng cách và vùng da mỏng bạn làm manh kỹ hơn so với vùng da dày. Chính vì vậy, dẫn đến tình trạng chênh lệch màu sắc.

mun-dau-den-3

Không sử dụng dưỡng ẩm trong việc điều trị mụn đầu đen

Tương tự với việc và các bạn điều trị mụn ẩn và mụn viêm thì việc dưỡng ẩm ở mũi cũng vô cùng quan trọng. Mặc dù da vùng mũi luôn đủ ấm hơn so với những vùng khác, bởi vì tuyến bã ở vùng mũi hoạt động nhiều so với các vùng khác. Nhưng có nhiều bạn không dùng dưỡng ẩm khi điều trị mụn đầu đen ở mũi, bạn sẽ thấy mũi đổ rất nhiều dầu.

Do đó khi bạn dùng dưỡng ẩm đúng cách thì nó sẽ làm giảm tiết dầu mũi đó mới là cách giảm sự hình thành mụn đầu đen mới.

Xông hơi sai cách

Khi mà bạn sử dụng xông hơi không đúng cách không những không làm mụn được sạch sâu hơn mà nó làm cho việc điều trị mụn khó hơn. Và việc sử dụng xông hơi với tần suất phù hợp luôn là điều cần thiết, khoảng một tuần một lần, hoặc một tuần hai lần cũng khá tốt cho việc điều trị mụn đầu đen.

Nặn mụn đầu đen ở mũi sai cách

Như đã nói trên, da vùng mũi mỏng hơn so với vùng khác, nếu bạn dùng móng tay để nặn mụn thì chẳng mấy chốc mũi của bạn, nó sẽ rất nhiều dấu móng tay và rất nhiều vết xước trên mũi.

Khi các bạn muốn xử lý mụn đầu đen ở mũi thì bạn có thể sắm que nặn mụn chuẩn hoặc luyện tập cách nặn mụn để không làm tổn thương da và lấy nhân mụn khi tẩy da chết khi đó sẽ không làm tổn thương da.

Trên đây là 6 sai lầm thường gặp trong việc điều trị mụn đầu đen ở mũi. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu và có phương pháp chăm sóc và điều trị mụn đầu đen hiệu quả  hơn.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN