Cách tải và cài đặt bluezone trên điện thoại Android và IOS

Ở thời điểm hiện tại, đại dịch Covid 19 gây ảnh hưởng khá lớn đến kinh tế và sức khỏe của mọi người dân trên thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ, khi đại dịch Covid 19 đang có rất nhiều biến thể khác nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh.

Chính vì vậy, các giải pháp bảo vệ sức khỏe như đeo khẩu trang, tránh nơi đông người, vệ sinh tay… thì việc cài đặt ứng dụng bluezone trên điện thoại sẽ giúp bạn chủ động tránh những tiếp xúc gần với những người có nguy cơ bị nhiễm cao. Và trong bài viết này, kênh review sẽ giúp bạn cách tải và cài đặt bluezone cho điện thoại Android và IOS. Mời bạn cùng theo dõi và cài đặt nhé.!

bluzone2

Hướng dẫn cách tải và cài đặt bluezone cho điện thoại

Ứng dụng bluezone là gì?

Bluezone là một ứng dụng do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành chỉ dành riêng cho Android và iOS nhằm truy vết tiếp xúc và cảnh báo người nhiễm COVID-19. Theo (wikipedia).

Mục đích của ứng dụng Bluezone là giúp truy vết những ai đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covide-19 được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng Bluezone còn giúp cảnh báo người nhiễm Codvid-19 để bạn chủ động khai báo y tế cũng như thực hiện các giải pháp bảo vệ sức khỏe.

bluzone1

Cài đặt ứng dụng Bluezone cho điện thoại như thế nào?

Hiện tại, ứng dụng Bluezone được cung cấp trên cả Google store (kho ứng dụng giành cho điện thoại Androi) và cả App Store (Kho ứng dụng giành cho HĐH IOS). Vì vậy, việc cài đặt cũng khá dễ dàng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng Google store – CHPlay đối với điện thoại HĐH Androi hoặc App Store với điện thoại HĐH IOS.

cai-dat-bluezone

Bước 2: Tại giao điện, bạn thực hiện tìm kiếm ứng dụng với tên “Bluezone”.

cai-dat-bluezone-1

Bước 3: Chọn ứng dụng “Bluezone – Phát hiện tiếp xúc” do Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thôngSức khỏe và Thể hình phát hành rồi tiến hành tải về điện thoại.

cai-dat-bluezone-2

Bước 4: Cài đặt ứng dụng Bluezone và cho phép ứng dụng truy cập một số quyền cần thiết như (vị trí….).

cai-dat-bluezone-3

**  Lưu ý: luôn bật Bluetooth trong quá trình sử dụng (khi đi ra ngoài và đến những nơi công cộng).

cai-dat-bluezone-4

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã cài đặt thành công ứng dụng Bluezone giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hãy cài đặt ngay hôm nay để cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN