Điện thoại để lâu không sử dụng có bị hư hỏng gì không?

Với nhiều người, họ không chỉ sử dụng một chiếc điện thoại mà họ sử dụng rất nhiều điện thoại khác nhau và đôi khi họ không dùng đến những chiếc điện thoại cũ họ mang đi cất. Vậy, điện thoại để lâu, hay mang đi cất không sử dụng trong thời gian dài có bị hư hỏng gì không?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng với Kênh Review tìm hiểu kỹ trong những nội dung sau đây để có cách nhìn nhận đúng hơn bạn nhé.!

de-lau-khong-dung-dien-thoai-co-lam-sao-khong

Điện thoại để lâu ngày không sử dụng có bị gì không?

Theo nhiều người, cho rằng những chiếc smatphone hay những thiết bị công nghệ lâu ngày không sử dụng rất dễ bị hư hỏng đặc biệt là phần pin. Do tính chất của những thiết bị công nghệ là hoạt động liên tục, nếu bạn cho “nó nghỉ ngơi” quá lâu những linh kiện bên trong thiết bị có thể bị hỏng do không hoạt động. Vậy thực tế điều này có đúng không?

Bạn có biết: Mẹo chơi game để không bị lag trên điện thoại chưa?

dien-thoai-de-lau-khong-dung-co-lam-sao-khong

Điện thoại không sử dụng trong thời gian dài có hư hỏng gì không?

Theo các chuyên gia cho biết, việc điện thoại lâu ngày không sử dụng có bị hư hỏng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng điện thoại. Đồng thời, một yếu tố quyết định đến việc điện thoại có bị hư hỏng khi không dùng trong thời gian dài đó chính là việc bạn bảo quản smartphone của bạn trong thời gian đó như thế nào?

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Điện thoại để lâu không sử dụng có bị sao không?” Sẽ có hai đáp án:

  • Nếu điện thoại vẫn hoạt động tốt và được bạn bảo quản đúng cách trong thời gian không sử dụng. Điện thoại của bạn chắc chắn sẽ không bị hư hỏng gì sau thời gian “nghĩ ngơi dài”.
  • Nếu điện thoại đã bị hỏng, hoặc bạn bảo quản điện thoại trong thời gian không sử dụng không tốt, thì việc điện thoại xuất hiện một số lỗi hư hỏng là điều khó tránh khỏi.

Bạn có biết: Cách xử lý khi điện thoại bị vô nước không?

giai-dap-dien-thoai-de-lau-khong-dung-co-sao-khong

Cách bảo quản điện thoại để lâu không dùng đúng cách tránh hư hỏng

Để bảo quản điện thoại đúng cách trong thời gian dài không sử dụng đến bạn lưu ý thực hiện một số yếu tố sau để giúp điện thoại không bị hỏng.

  • Không để dung lượng pin quá thấp hay đầu 100% khi mang đi cất. Dung lượng pin được khuyến khích khi mang điện thoại đi cất là từ 50% – 80%.
  • Đối với điện thoại sử dụng pin rời, bạn nên tháo pin ra và mang đi cất. Với điên thoại pin liền khối thì bạn chỉ việc tắt nguồn điện thoại là được.
  • Khi cất điện thoại bạn cần tránh để nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao sẽ làm linh kiện trong điện thoại dễ bị hỏng hơn. Bạn nên cất điện thoại ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Không nên cất điện thoại trong bao nilong vì sẽ dễ tạo độ ẩm và gây hỏng điện thoại.
  • Mặc dù không sử dụng điện thoại, nhưng bạn nên mở điện thoại và sạc pin 1 tuần / 1 lần.

Như vậy, với những thông tin được Kênh Review chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Điện thoại để lâu không sử dụng có bị hỏng không?” rồi đúng không nào?

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay Kênh Review để được chúng tôi hổ trợ kịp thời bạn nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN