Nên mua iPhone hay Samsung? Tại sao?

Bạn là Fan của dòng điện thoại Android hay là Fan của dòng điện thoại iPhone với hệ điều hành ISO. Dù là ai thì bạn cũng điều phải công nhận rằng những chiếc iPhone vẫn luôn có sự mượt mà nhất định khi so sánh với những đối thủ của Android. Tuy nhiên, về một khía cạnh khác thì những chiếc điện thoại Android như Samsung lại sở hữu những ưu điểm không thua kém mà hơn hết là mức giá hấp dẫn.

Vậy nếu phải lựa chọn mua iPhone hay Samsung? Bạn sẽ lựa chọn điện thoại nào?

Đừng bỏ qua: Những chiếc điện thoại với giá dưới 5 triệu đáng mua nhất hiện nay.

so-anh-android-ios

Mặc dù, bạn có thể thấy trong thời gian gần đây những chiếc điện thoại đã có rất nhiều những bước tiến cả về phần cứng lẫn phần mềm. Nhưng kênh reviews vẫn thấy rằng vẫn luôn có một khoảng cách dù về độ mượt mà giữa 2 hệ điều hành này du khoảng cách này đang dần thu hẹp lại. Vậy cụ thể tại sao lại có điều này giữa Androi và IOS cùng tìm hiểu nhé.!

So sánh iPhone hay ISO với Samsung hay Android

Về cách thức hoạt động của HĐH ISO đơn giản hơn Android

Như bạn đã biết hệ điều hành Android đươc Google làm ra. Chính vì vậy, bạn thử nghĩ một HĐH có thể tương thích với hàng tỷ thiết bị đến từ hàng chục nhà suất lớn nhỏ khác nhau. Và mỗi nhà sản xuất lại có những tùy biến riêng theo cách của mình. Chưa kể đến, một vài nhà sản xuất lại thêm vào vài tính năng để tạo sự độc đáo riêng cho hãng của mình.

Nhìn về mặc tích cực, bạn sẽ thấy điều này giúp hệ điều hành Android có nhiều tính năng hay hơn. Nhưng mặc khác chính điều này đã làm cho hệ điều hành Android trở nên phức tạp hơn và nặng nề hơn. Chưa kể đến những nhà lập trình phải thiết kế những chiếc điện thoại với nhiều kích thước màn hình khác nhau để tương tích với các ứng dụng lại làm cho Android càng trở nên chậm chạp hơn khi so với ISO với màn hình iPhone đến 3 năm mới thay đổi một lần.

Theo bạn, có nên mua iPhone 11 ở thời điểm hiện tại? Hãy cùng tìm hiểu nhé.!

android-vs-ios-1

Tiếp đến phải nói đến việc xử lý các công việc của HĐH. Bạn có thể hiểu đơn giản như khi bạn chạm vào màn hình cảm ứng. Đối với HĐH Android khi bạn thao tác trên màn hình như kéo, vuốt… thì các tác vụ khác vẫn được xử lý đồng thời. Còn ngược lại đối với IOS, các thao tác sẽ được xử lý riêngđược ưu tiên lên hàng đầu so với các tác vụ khác. Thế nên việc iPhone mượt hơn những chiếc điện thoại Android cũng là chuyện dễ hiểu.

Chưa kể đến, hệ điều hành Android lại cho phép rất nhiều hiệu ứng dụng chạy ngầm. Việc này sẽ giúp hệ điều hành Android có những bước tiến lớn hơn trong tương lại. Nhưng mà việc này thì nó cũng đồng nghĩa việc là nó sẽ ngốn RAM của máy. Và việc máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì việc điện thoại chậm đi theo thời gian là chuyện có thể hiểu được.

Còn đối với iPhone và iOS cơ chế ứng dụng của nó lại hoạt động theo kiểu SAND BOX tức là mỗi ứng dụng nó sẽ bị buộc phải ngừng hầu hết các tác vụ sau khi người dùng thoát ứng dụng đó hoặc sử dụng ứng dụng khác. Các hoạt động SAND BOX này nó sẽ giúp cho Iphone mượt và hệ điều hành IOS cũng hoạt động đơn giản hơn.

Bạn có nghĩ, bạn đã sạc pin điện thoại iPhone đúng cách chưa?

so-anh-android-ios-1

Các thao tác animation

Bạn có thể thấy tốc độ mở app của IOS không bằng được Android nhưng mà hiệu ứng khi mở ứng dụng của iOS nó đẹp hơn rất nhiều so với Android cũng như trên IOS rất ít khi gặp tình trạng load không hình. Cùng chính vì những animation của IOS nó nhanh hơn nó đẹp hơn, mượt hơn nên người dùng không biết là iPhone nhanh hơn ai là Android.

Phần cứng Apple không thua Android

Bạn có thể cho rằng về Ram hay bộ nhớ…. Thì Apple không thực sự quá nổi bậc so với Android. Tuy nhiên, Apple lại chú trọng vào những con chip xử lý hơn, bạn có thể dễ thầy những con chip dòng A của Apple luôn mạnh hơn những còn chip snapdragon của Androi. Qua đó, có thể thấy những chiếc điện thoại IOS luộn vượt trội hơn Android mặc dù thông số phần cừng có vẻ thua.

Tham khảo ngay: Những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay để chọn mua ngay.

android-vs-ios

Màn hình trên Iphone luôn vượt trội so với Android

Nếu nhắc đến sự mượt mà thì không thể không kể đến màn hình. HĐH Android tập trung vào các chỉ số hiển thị màn hình như: Độ phân giải, HDR10+, tần số quét cao thì iPhone từ lâu tập trung vào việc làm tăng độ nhạy của màn hình. Với một vài thông số ví dụ như độ trễ cảm ứng hay là tần số lấy mẫu cảm ứng… Những thông số này, có lẻ với bạn thì không quá chú ý, nhưng nó chính là điểm nhấn tạo nên sự mượt mà của Iphone.

Cuối cùng Apple Store được quản lý chặt chẽ hơn

Ai cũng biết rằng Apple bị ám vui vẻ đẹp hoàn hảo, thế nên họ cũng đưa ra rất nhớ ra tiêu chuẩn khắt khe và cao cho những nhà phát triển ứng dụng và họ sẽ phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cao đó thì mới có thể đưa ứng dụng lên App Store. Thế nên bạn có thể thấy rằng các ứng dụng trên Iphone luôn đẹp hơn so với Android.

Nên mua iPhone hay Samsung?

Nếu bạn đang băng khoăn không biết lựa chọn mua điện thoại iPhone hay điện thoại Samsung, vậy hãy cân nhắc tùy theo mục đích và sở thích mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với mỗi dòng điện thoại điều sở hữu những ưu điểm, nhược điểm khác nhau.

Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại có mức giá vừa phải thì những chiếc điện thoại Samsung là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại cao cấp sang trọng thì điện thoại iPhone là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

10 triệu không biết mua iPhone gì? Tham khảo ngay TẠI ĐÂY để mua ngay nhé.!

Với những lý do tuy nhỏ và đơn giản trên nhưng tổng lại nó chính là yếu tố làm nên tên tuổi của iPhone. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN