Giải đáp: MacBook nào có màn hình cảm ứng?

So với các đối thủ chạy hệ điều hành windows, màn hình cảm ứng là yếu tố chưa được Apple chú trọng trên những mẫu MacBook. Cho đến thời điểm hiện tại, MacBook nào có màn hình cảm ứng? Đâu là nguyên nhân khiến nhà Táo đang “ngó lơ” điều này? Cùng tìm hiểu nhé!

MacBook

1.  Đến thời điểm hiện tại, chưa có MacBook nào có cảm ứng

Tính đến tháng 7/2023, Apple chưa trình làng bất cứ sản phẩm MacBook nào được hỗ trợ màn hình cảm ứng, trong đó có cả những mẫu MacBook M2 Series mới trình làng như MacBook Air M2 13 inch hay MacBook Air 15 inch 2023. Thực tế nhiều mẫu laptop Windows đã và đang được trang bị màn hình cảm ứng, tuy nhiên việc Apple không tích hợp điều này lên các mẫu MacBook là một trong những dụng ý.

Nhà Táo mong muốn rằng, iFan sẽ có trải nghiệm khác biệt và đầy đủ nhất với cả hai dòng sản phẩm MacBook và iPad, thay vì tối ưu trải nghiệm iPad lên các dòng MacBook.

MacBook-1
Các dòng MacBook chưa được Apple trang bị màn hình cảm ứng

2. 3 Điểm cảm ứng được tích hợp trên MacBook

  • TouchPad: Trải nghiệm cảm ứng di TouchPad là một trong những điểm cộng lớn trên những dòng MacBook – điều không nhiều mẫu laptop windows hiện nay có thể cạnh tranh được. Thông thường, TouchPad trên MacBook thường được làm lớn, trải nghiệm di mượt mà, cảm ứng đơn điểm hay đa điểm đều vô cùng nhạy bén. Thậm chí bạn có thể thao tác dễ dàng mà không cần sử dụng đến chuột ngoài.
  • Touch Bar: Hiện một số mẫu MacBook Pro như M1 MacBook Pro, M2 MacBook Pro được tích hợp phần Touch Bar cảm ứng ở phía trên cùng cụm bàn phím. Điều này cho phép người dùng có thể thao tác nhanh các chức năng tiện ích trên máy.
  • Touch ID – Cảm ứng vân tay: Nhằm giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, cũng như nâng cao tính bảo mật, các mẫu MacBook cũng thường được trang bị cảm biến vân tay một chạm ở góc trên bên phải bàn phím.
MacBook-2
MacBook Pro M2 được trang bị Touch Bar cảm ứng tiện lợi

3. Tại sao MacBook không có màn hình cảm ứng?

Theo lý giải của nhà đồng sáng lập Apple, Steve Jobs từng giải thích việc mang màn hình cảm ứng lên laptop – sản phẩm thuần về công việc sẽ gây ra trải nghiệm không thực sự tốt cho người dùng về mặt công thái học.

Năm 2021, John Ternus – Giám đốc kỹ thuật phần cứng của Apple cũng lên tiếng rằng, họ đã tập trung và tối ưu hóa tốt cho trải nghiệm của người dùng với bàn phím và touchpad. Do đó, chưa cần thiết để tích hợp cho MacBook màn hình cảm ứng.

Đặc biệt, nhà Táo cũng trình làng đến người dùng các mẫu máy màn hình cảm ứng vô cùng chất lượng đó là những chiếc iPad. Đây được coi là sự lựa chọn tối ưu cho việc cảm ứng, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thực sự khác biệt. 

Dù chưa được Apple trang bị màn hình cảm ứng nhưng trải nghiệm tổng thể trên những chiếc MacBook vẫn là vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên biết đâu điều này sẽ được Apple cân nhắc và mang đến cho người dùng trong tương lai.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN