Cách khắc phục lỗi camera trên điện thoại Android không hoạt động

Cách sửa lỗi camera điện thoại Android không hoạt động như thế nào? Hãy cùng với Kênh Reviews tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé.

Camera trên điện thoại không hoạt động hoặc bị lỗi màn hình đen là sự cố thường gặp và bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa dễ dàng với các mẹo đơn giản với các cách được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới bài viết.

Đừng bỏ qua TOP chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay để mua ngay nhé.

phone-camera-not-working

Sửa lỗi camera điện thoại không hoạt động như thế nào?

Camera trên điện thoại ( phía sau hoặc phía trước ) không hoạt động hoặc camera khi sử dụng chỉ có màn hình đen hoặc đèn flash không hoạt động, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau để khắc phục:

1. Kiểm tra quyền truy cập đối với ứng dụng camera

Điều đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng ứng dụng camera trên điện thoại đã được cấp phép quyền hoạt động trên thiết bị khi được yêu cầu.

Ứng dụng camera trên điện thoại của bạn cần một số quyền để hoạt động bình thường. Theo mặc định, các quyền này được BẬT đối với tất cả các smartphone. Nhưng có thể do một số bản cập nhật gần đây của ứng dụng bị lỗi hoặc do vô tình các quyền này đã bị TẮT không được phép hoạt động.  Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại, theo các bước sau:

  • Bước 1 : Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Máy ảnh và nhấn vào nút  ” i “ để chuyển đến phần thông tin ứng dụng.
  • Bước 2 : Trong “ Menu thông tin ứng dụng “, chọn mục “ Quyền “. Đảm bảo Quyền đối với Máy ảnh và Micro được Cho phép.
phone-camera-not-working-permissions-1

Kiểm tra xem camera, và Micrô đã hoạt động bình thường không? Nếu không, hãy thử cách tiếp theo.

2. Kiểm tra các ứng dụng khác có đang sử dụng Camera hay không?

Đảm bảo rằng ứng dụng camera KHÔNG được một số ứng dụng Android khác như YouTube , Facebook, Instagram hoặc Snapchat, …. sử dụng. Để kiểm tra bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1 : Mở “ Menu đa nhiệm ” trên điện thoại Android của bạn.
  • Bước 2 : Đóng bất kỳ Ứng dụng nào đang sử dụng máy ảnh.
phone-multitasking-1

3. Buộc dừng camera nếu không hoạt động

  • Bước 1 : Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Camera và nhấn vào nút “ i ” .
  • Bước 2 : Trong “ Menu thông tin ứng dụng “, chọn “ Buộc dừng “.
force-stop-phone-camera-1

4. Xóa bộ nhớ cache của máy ảnh

Đôi khi, bộ nhớ cache của ứng dụng dư thừa cũng có thể dẫn đến sự cố camera điện thoại không hoạt động. Vì vậy, hãy thử xóa bộ nhớ cache để khắc phục sự cố.

  • Bước 1 : Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Máy ảnh và nhấn vào nút “ i ” .
  • Bước 2 : Trong “ Menu thông tin ứng dụng ”, chọn “ Bộ nhớ ” và Xóa bộ nhớ cache.
clear-phone-cache-1

5. Điện Thoại Có Quá nóng?

Điện thoại của bạn có quá HOT không? Nếu có, thì điều này có thể khiến camera điện thoại Không hoạt động. Hãy tìm cách giảm nhiệt điện thoại bằng cách tắt tất cả ứng dụng, không sạc điện thoại, tháo ốp lưng… để giảm nóng cho điện thoại và tiến hành kiểm tra lại xem máy ảnh trên điện thoại đã hoạt động lại chưa?

6. Cập nhật phần mềm

Đôi khi, hệ điều hành Android cũ và lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố. Cập nhật hệ điều hành điện thoại lên phiên bản phần mềm mới nhất là một trong những cách giúp khắc phục các lỗi nhỏ cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là tất cả các mẹo về cách sửa lỗi camera điện thoại không hoạt động. Nếu điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN