Bạn có nghĩ bạn đang sạc iPhone đúng cách hay chưa?

Điện thoại là một thiết bị không thể thiếu ở cuộc sống hiện đại. Dù bạn đang sở hữu một chiếc smartphone cao cấp, hay smartphone giá rẻ…. Thì bạn điều mong muốn sử dụng điện thoại được bền và lâu nhất có thể đúng không?

Và có rất nhiều yếu tố, nguyên nhân tác động đến độ bền, tuổi thọ của smartphone trong đó sạc pin là yếu tố thường gặp nhất đối với hầu hết smartphone trong đó có cả iPhone. Và trong bài viết này, Kênh Reviews sẽ giúp bạn hiểu như thế nào là sạc pin iPhone đúng cách? Cùng theo dõi nhé.

sac-pin-tren-iphone-1

Sạc pin iPhone như thế nào là đúng cách?

Để pin điện thoại sử dụng lâu hơn, bên hơn bạn cần có cách sạc pin đúng kỹ thuật. Có rất nhiều bạn thắc mắc vì sao điện thoại lại nhanh hết pin, pin không giữ được lâu… Đó chính là những hệ quả của việc sạc pin không đúng kỹ thuật. Việc làm này, nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm tuổi thọ pin giảm và một số trường hợp có thể gây ra những tính huống xấu như cháy, nổ điện thoại….

Và đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi sạc pin iPhone.

Có nên sạc đầy pin iPhone?

 Có rất nhiều bạn hay hỏi là tại sao nhiều kỹ thuật sửa chữa điện thoại, hay các chuyên gia thường khuyên không nên sạc pin iPhone đầy 100%? Theo như tìm hiểu thì pin của mẫu điện thoại iPhone và một số thiết bị cộng nghệ hiện đại khác là pin Lithium-ion. Đối với pin này thì mức sạc lý tưởng nhất là 80% thay vì 100%.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục điện thoại iPhone bị chai pin để xử lý khi bị nhé.!

sac-toi-80_-la-ban-co-the-rut-day-de-dung-roi

Vì vậy, với iPhone bạn chỉ nên sạc đến 80% pin rồi ngưng sạc và sử dụng. Như vậy, vẫn đảm bảo được độ bền của pin cũng như không tốn thời gian bạn phải đợi pin đầy 100% rồi mới sử dụng.

 Để điện thoại cạn pin mới sạc, đó là sai lầm?

Bạn sẽ thường nghe nhiều người bảo hãy để điện thoại hết cạn pin rồi hãy sạc, nhưng với iPhone thì hoàn toàn khác bạn không nên làm vậy. Mà ngay khi điện thoại báo pin yếu bạn hãy tiến hành sạc pin cho iPhone để đảm bảo đủ năng lượng cho điện thoại hoạt động, chạy các chương trình trên máy.

Xem thêm: Điện thoại dưới 10 triệu đáng mua nhất hiện nay để chọn lựa ngay nhé.

khong-nen-de-may-qua-can-pin-roi-moi-sac

Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng là khi nào nên sạc pin, mà bạn hoàn toàn có thể sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn nên tháo ốp lưng khi sạc pin

Quá trình sạc pin điện thoại là quá trình điện thoại nạp năng lượng nên lượng nhiệt sẽ tỏa ra bên ngoài làm điện thoại nóng lên. Và nếu bạn đang sài ốp lưng thì ốp lưng sẽ ngăn cản việc tỏa nhiệt ra ngoài của máy khi sạc. Vì vậy, hãy tháo ốp lưng điện thoại khi sạc pin để đảm bảo nhiệt được tỏa ra ngoài tốt nhất.

Hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc pin

Khi sạc pin là lúc điện thoại cần được nghĩ ngơi để nạp năng lượng được nhanh nhất, đồng thời đây cũng là lúc nhiệt tỏa ra nhiều bạn không nên dùng sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. Trong quá trình sạc, nếu sử dụng sẽ làm điện thoại càng thêm nóng rất dễ xảy ra tình trạng nổ điện thoại.

Điện thoại bị nóng khi sạc pin? Xem nguyên nhân và cách khắc phục ngay.

vua-dung-vua-sac-dien-thoai-se-gay-ra-nhung-hau-qua-kho-luong

Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ cũng như độ bền của pin hãy ngừng ngau việc sử dụng khi sạc bạn nhé.!

Không nên sạc pin iPhone bằng cổng USB

Sạc pin điện thoại bằng USB mang đến khá nhiều thuận lợi cho người dùng điện thoại. Tuy nhiên, bạn có biết khi sạc pin bằng cổng USB sẽ làm giảm tuổi thọ của pin không?

Tại sao ư? Khi điện thoại được sản xuất sẽ được nhà sản xuất bán kèm củ sạc chính hãng. Với củ sạc này, nhà sản xuất đã tính toán công suất điện đầu vào sao cho phù hợp nhất với điện thoại giúp điện thại nạp pin nhanh nhất. Còn sạc bằng USB thì sẽ sạc lâu hơn do công suất không đảm bảo.

Đừng bỏ qua: Những thông tin về cảm biến vân tay trên điện thoại để hiểu rỏ hơn về công nghệ này.

co-gang-han-che-toi-da-viec-sac-iphone-tren-o-to

Vì vậy, khi sạc pin bằng USB quá nhiều sẽ khiến điện thoại bị chai pin làm giảm tuổi thọ của pin đi rất nhiều.

Cách sạc pin iPhone hiệu quả nhất

Để sạc pin điện thoại được hiệu quả nhất, bạn hãy đảm bảo những điều sau đây:

Sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy

Sử dụng sạc chính hãng kèm theo máy là một giải pháp tốt nhất để bạn có thể tăng tuổi thọ pin điện thoại. Những tính toán về kỹ thuật trong sạc chính hãng là phù hợp nhất với điện thoại sẽ giúp nạp pin nhanh, không bị nóng quá nhiều….

Lỗi iPhone không nhận sạc, bạn đã biết cách khắc phục chưa?

su-dung-bo-sac-chinh-hang-cung-la-mot-cach-ung-ho-nha-san-xuat

Bên cạnh đó, dùng cáp chính hãng sẽ tránh được những rủi ro về cháy nổ. Và đương nhiên những sạc fake sẽ tăng nguy cơ nổ cũng như hỏng điện thoại khá lớn.

Không nên dùng điện thoại trong một thời gian quá dài

Điện thoại hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào khi sử dụng trong thời gian dài điều sẽ nóng lên ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy. Vì vậy, tốt nhất hãy chỉ sử dụng điện thoại trong 3 – 4h đồng hồ là được.

Vì vậy,  bảo quản pin điện thoại hiệu quả nữa là hãy sử dụng điện thoại vừa đủ thôi bạn nhé.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin của máy sẽ giúp điện thoại ngưng một số ứng dụng không cần thiết. Vì vậy, nếu muốn bảo vệ pin, tăng tuổi thọ…. Thì hãy sử dụng chế độ tiết kiệm pin ngay cả khi điện thoại vẫn chưa báo pin yếu nhé.!

ban-hoan-toan-co-the-bat-che-do-tiet-kiem-pin-khi-may-con-toi-67_-pin

Trên đây là những thông tin về cách sạc pin điện thoại đúng cách nói chung và sạc pin đối với điện thoại iPhone nói riêng. Hi vọng, với những chia sẻ trên giúp ích được bạn trong cuộc sống.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN