1.1 1.1 là gì? Tại sao lại giúp tăng tốc độ internet?

Ở thời buổi hiện nay, internet đã quá phổ biến và ai cũng sử dụng internet để phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin hay phục vụ công việc. Nhưng đôi lúc lại bị gián đoạn do tín hiệu mạng ineternet quá kém, vậy phải làm thế nào?

Và ở đâu đó, có thể làm tìm kiếm trên google hay qua lời của những người bạn…. nghe về DSN 1.1.1.1 giúp cải thiện tốc độ đường truyền internet? Vậy, 1.1.1.1 là gì? Và có thực sự có giúp tăng tốc độ mạng inetnet cũng như cách thức hoạt động, sử dụng DNS 1.1.1.1 như thế nào? Hãy cùng Kênh Reviews tìm hiểu nhé.!

dns-cloudflare-1.1.1.1

1.1.1.1 là gì?

Đối với những bạn mới chắc hẵn sẽ rất khó hiểu về 1.1.1.1 là gì? Nhưng với những bạn am hiểu về kiến thức mạng thì 1.1.1.1 đã không còn quá xa lạ.

1.1.1.1 được hiểu là một giao thức DNS tốc độ cao của Cloudflar cung cấp nhằm mục đích giúp cải thiện, nâng cao tốc độ truyền mạng từ sever đến với người dùng được nhanh và an toàn hơn.

Bạn đã biết cách Chat.zalo.me với mã qr như thế nào chưa?

cloudflare-1111

Tại sao DNS 1.1.1.1 lại nhanh hơn so với các trình phân giải DNS khác? Bởi đơn giản ở 1.1.1.1 không bán hay cung cấp dữ liệu cá nhân cho các nhà quảng cáo nên sẽ chặn được hầu hết các quảng cáo không cần thiết giúp cải thiện đường truyền mạng được tốt hơn. Và hơn hết, được xây dựng một cách độc lập theo một luồng dữ liệu riêng giúp cho việc truy cập internet của người dùng được nhanh và ổn định hơn.

Sử dụng 1.1.1.1 thông qua Cloudflare WARP

WARP là một ứng dụng được xây dựng bởi Cloudflar dựa trên 1.1.1.1 nên sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như cải thiện tốc độ mạng một cách đáng kể mà không cần tốn quá nhiều thời gian để thiết lập.

Đối với việc thiết lập DNS thủ công để cài đặt 1.1.1.1 trên thiết bị máy tính hay điện thoại… thường sẽ tốn thời gian của người dùng. Chưa kể đến đối với 1.1.1.1 chỉ bảo mật các truy vấn DNS, WARP bảo mật tất cả lưu lượng truy cập đến từ thiết bị của bạn sẽ giúp nâng cao tính bảo mật lên mức cao nhất.

Để làm được điều này, ứng dụng Warp sẽ tiến hành phân luồng dữ liệu của người dùng và tiến hành mã hóa và tiến hành định tuyến luồng dữ liệu qua các đường dẫn có độ trễ thấp của Cloudflare giúp cải thiện đáng kể tốc độ đường truyền.

Tham khảo thêm: Những chiếc điện thoại giá dưới 5 triệu đáng mua nhất hiện nay.

query-speed

Hướng dẫn cách cài WARP 1.1.1.1 trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ https://1.1.1.1/

cach-cai-warp-1-1-1-1-1

Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành chọn phiên bản ứng dụng tương ứng để tải về máy.

cach-cai-warp-1-1-1-1-2

Bước 3: Tiến hành cài đặt ứng dụng cũng như đồng ý các điều khoản mà ứng dụng đưa ra.

cach-cai-warp-1-1-1-1-3

Bước 4: Bạn chỉ cần nhấn vào công tắc bật WARP lên để truy cập Internet.

cach-cai-warp-1-1-1-1-4

Đối với các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính bảng…. bạn cũng tiến hành tải và cài đặt tương tự như trên máy tính.

Trên đây là những thông tin chia sẻ mà Kênh Reviews muốn bạn hiểu rỏ hơn về 1.1.1.1 là gì? Cũng như cách để sử dụng DNS 1.1.1.1 trên máy tính… Hi vọng, những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn truy cập internet nhanh hơn và an toàn hơn.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN