Video Ngắn Facebook Là Gì? Các Lợi Ích Của Video Ngắn Facebook

Dựa trên hành vi của người tiêu dùng ngày nay, hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều đang đẩy mạnh xu hướng tiếp cận người dùng bằng các video ngắn. Tiktok, Instagram, YouTube, và Facebook thường cho phép người dùng tải lên các video ngắn. Để biết thêm thông tin về video ngắn Facebook là gì và một số ý tưởng độc đáo để tạo video ngắn, hãy cùng với Kênh Reviews xem nội dung bài viết này nhé.

Video ngắn Facebook gì? 

Video ngắn Facebook có thể hiểu trực tiếp là một dạng video ngắn. Không có quy định cụ thể nào về độ dài của video ngắn. Các video ngắn thường có thời lượng từ 15 giây đến 3 phút.

video-ngan-facebook
Khái niệm video ngắn Facebook

Một cuộc khảo sát của MyB về xu hướng ngành tiếp thị cho năm 2022 cho thấy rằng 51% các nhà tiếp thị nói chung đã quyết định tăng đầu tư vào video ngắn vào năm 2022.

Lợi ích của việc bán hàng bằng video ngắn Facebook

Dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng trên Facebook

Theo nghiên cứu trong Báo cáo điểm chuẩn video năm 2021 của MyB, 58% người xem sẽ xem toàn bộ video nếu video đó dài dưới 1 phút. Trên thực tế, ngày nay mọi người cũng thích các video ngắn. Mọi thứ đều được tóm tắt để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt nội dung. Hành vi của người dùng trên các nền tảng mạng xã hội được quyết định bởi nhiều hoạt động.

Do đó, họ có rất ít thời gian để chú ý đến những gì bạn đăng. Đây cũng là lý do tại sao các video dạng ngắn đang trở thành xu hướng. Một chương trình phát video ngắn có thể hoàn tất khi người dùng đang chú ý trước khi họ chuyển hướng chú ý sang nội dung khác. 

Chia sẻ tiện lợi trên Facebook

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội ngày nay đều cho phép người dùng đăng các video ngắn. Tại Việt Nam, Facebook nền tảng phổ biến để người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Điều này được khai thác tốt bởi các nhà tiếp thị. Họ đăng các video ngắn trên các nền tảng này và liên kết chúng lại với nhau để tạo ra một mạng lưới tiếp thị liên kết chặt chẽ. Ngoài ra, kích thước video ngắn có thể được hiển thị với chất lượng cao trên mọi nền tảng.

Xem Thêm: Bạn đang tìm địa điểm mua fanpage uy tín – Liên hệ ngay để nhân tư vấn.

video-ngan-facebook-1
Chia sẻ tiện lợi trên Facebook

Người xem dễ dàng ghi nhớ

Bộ não con người nhạy cảm hơn với hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra, ngắn gọn và ngắn gọn là nguyên tắc cơ bản nhất để ghi nhớ và khó quên. Các video ngắn thường được thực hiện với kịch bản tập trung vào hình thể hơn là những đoạn dài lê thê. Vì vậy, hầu hết người dùng sẽ nắm bắt được thông điệp hay nội dung mà đoạn video ngắn muốn truyền tải.

Đây là một điểm mạnh lớn của việc sử dụng các video ngắn để tiếp thị. Việc khách hàng nhớ chi tiết video và các tuyên bố “thời thượng” của bạn có thể là chiến thắng đầu tiên của bạn nếu bạn muốn ghi nhớ thương hiệu của mình. 

Theo xu hướng là một lợi thế cạnh tranh trên Facebook

video-ngan-facebook-3
Theo xu hướng là một lợi thế cạnh tranh trên Facebook

Với sự thay đổi nhanh chóng trong hành vi và thói quen của người dùng, việc nắm bắt kịp thời và nhanh chóng các xu hướng hiện tại sẽ là trợ thủ đắc lực để các nhà tiếp thị rút ngắn khoảng cách giữa thương hiệu và người dùng. Thương hiệu nào không muốn tiếp xúc và tương tác trên mạng xã hội? Ngày nay, các video ngắn đã hoàn thành vai trò này. Đây là nơi các video ngắn vượt trội.

Facebook giữ vững vị thế là kênh tiếp thị video ngắn hàng đầu tại Việt Nam. Xu hướng này đòi hỏi các nhà tiếp thị phải sử dụng nhất quán và đồng bộ các video ngắn như một hình thức tiếp thị để hiển thị trên các nền tảng mạng xã hội khác. Hành động này cũng sử dụng thuật toán mạng xã hội để ưu tiên hiển thị số lượng lớn nội dung video ngắn.

Ý tưởng làm video ngắn hay trên Facebook

Tập trung giới thiệu những tính năng tốt, khác biệt của sản phẩm

Các quy tắc ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào vấn đề dành cho video ngắn có thể được sử dụng để đưa các tính năng tốt nhất của sản phẩm vào video của bạn. Nếu sản phẩm của thương hiệu không phải là sản phẩm độc quyền, thì việc tạo ra một kịch bản làm nổi bật điểm mạnh của sản phẩm và tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh lại càng quan trọng hơn, giúp sản phẩm có thể được nhận biết và hiểu rõ.

Bạn có biết: Cách tải video Facebook không bị mờ về điện thoại như thế nào chưa?

Video Ngắn Facebook Là Gì? Các Lợi Ích Của Video Ngắn Facebook
ý tưởng làm video ngắn hay trên Facebook

Các hướng dẫn về sản phẩm

Định dạng video ngắn này cho phép bạn tập trung vào các loại câu hỏi như “Làm thế nào?” thường được sử dụng trong ngành hàng tiêu dùng và điện tử. Sản phẩm công nghiệp hoặc ngành công nghệ. 

Ví dụ: nội dung hướng dẫn người dùng hoặc hướng dẫn người dùng tránh những lỗi phổ biến. Các video giải thích ngắn và tệp đính kèm thương hiệu có tác động nhất định đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, khiến họ trở nên hấp dẫn hơn và khiến họ cảm thấy đáng tin cậy và được quan tâm.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đây của MyB về video ngắn Facebook đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết. Hãy vào trang Web MyB để cập nhật những thông tin hữu ích, nó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Xem Thêm: Khoá học quảng cáo Facebook

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN