Bạn có biết cách tắt nguồn iPhone x khi bị đơ chưa?

iPhone X là dòng điện thoại cao cấp, mặc dù đã được ra mắt khá lâu nhưng iPhone X cùng các phiên bản khác như iPhone Xs, iPhone Xs Max,… Vẫn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để mua.

Đừng quên theo dõi Kênh Review để cập nhật nhiều thông tin bổ ích bạn nhé.!

Apple-iPhone-X

Và với dòng iPhone X, như Apple công bố thì máy chỉ sử dụng thao tác điều hướng bằng cử chỉ và không có nút home. Điều này khá mới mẻ, nhưng nó cũng làm khách hàng lo lắng vì không biết khi iPhone X bị đơ, hay bạn cần tắt nguồn iPhone X thì làm như thế nào?

Vậy hãy cùng thực hiện 1 trong 2 cách sau để tắt nguồn bạn nhé.!

Những điểm mới lạ trên iPhone X có làm bạn bất ngờ?

Dòng điện thoại iPhone là một trong những dòng được thoại được đánh giá tốt nhất hiện nay, và ông lớn Apple đã không làm người dùng thất vọng khi cho ra đời dòng sản phẩm iPhone X với nhiều cải tiến đáng kể và cả thiết kế lẫn cấu hình.

Cụ thể điểm nhấn mạnh nhất ở dòng điện thoại này là thiết kế độc đáo khi sử dụng thiết kế tai thỏ độc đáo cùng tính năng Face ID khiến việc mở khóa được dễ dàng hơn.

Bạn đã biết: Cách khắc phục iPad bị vô hiệu hóa làm như thế nào chưa?

turn-off-iphone-x

Đặc biệt hơn, nếu bạn là người sử dụng điện thoại iPhone trước đó thì bạn sẽ biết được cách tắt nguồn điện thoại iPhone là dùng phím cứng bên phải. Thế nhưng, ở iPhone X phím cứng này còn có một số công dụng khác như: Nhấn 1 lần để khóa/mở khóa, nhấn 2 lần để truy cập Apple Pay, nhấn 5 lần liên tiếp để gọi khẩn cấp…

Thế nhưng, có một điều khá bất ngờ ở iPhone X đó chính là khi nhấn giữ phím này, iPhone X sẽ khởi động Siri chứ không hề hiện lên giao diện “trượt để tắt nguồn”. Vậy muốn tắt nguồn trên điện thoại iPhone X phải làm như thế nào?

Hướng dẫn cách tắt nguồn IPhone X

Cách 1: Tắt nguồn với phím cứng

Việc sử dụng kết hợp 2 phím cứng để tắt nguồn đã có trên những chiếc điện thoại Android từ rất lâu rồi. Và trên iPhone X bạn hay ấp dụng cách này để tắt nguồn điện thoại bạn nhé. Cụ thể.

tat-nguon-iphone-x
  • Nhấn giữ đông thời 2 phím gồm phím nguồn (ở bên phải) và nút tăng âm lượng (ở bên trái) trong vài giây cho đến khi điện thoại rung nhẹ.
  • Lúc này, màn hính sẽ xuất hiện 2 tùy chọn là “Trượt để tắt nguồn” (slide to power off) ở trên và “Cuộc gọi khẩn cấp” (Emergency SOS) ở dưới.
  • Bạn chọn, “Trượt để tắt nguồn” (slide to power off) là điện thoại đã được tắt nguồn thành công.

Cách 2: Tắt nguồn trong cài đặt “Settings”

Một cách tắt nguồn trên iPhone X khác cũng khá đơn giản đó chính là truy cập vào setting để tắt nguồn điện thoại. Bạn thực hiện các bước như sau:

  1. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > kéo xuống dưới cùng chọn Tắt máy.
tat-nguon-iphone-x-1

Thật đơn giản phải không nào!

Hướng dẫn cách reset iPhone X khi máy bị treo

Việc điện thoại iPhone X bị treo sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi được. Nguyên nhân của việc này chủ yếu là do máy bị trục trặc từ phần mềm hoặc do một ứng dụng lỗi hoặc có thể do bạn cập nhật phần mềm nhưng lại cài đặt không đúng cách….

Và hầu hết các lổi nhỏ trên điện thoại iPhone điều được Apple xử lý bằng cách khởi động hay reset lại thiết bị. Vậy iPhone X bị đơ thì reset máy như thế nào?

Cách đơn giản là bạn chỉ cần thực hiện tắt nguồn điện thoại iPhone X như Kênh Review đã hướng dẫn bên trên. Tiếp đó, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là thành công.

Tuy nhiên, một số trường hợp iPhone X bị đơ và bạn cần phải buộc thiết bị tự khởi động lại (Force Restart) để máy có thể hoạt động lại bình thường. Để làm được điều đó bạn thực hiện như sau:

Bạn có biết: Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất FaceID chưa?

reset-iphone-x
  • Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng.
  • Bước 2: Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.
  • Bước 3: Bấm và giữ nút nguồn bên phải iPhone X đến khi xuất hiện logo của Apple (khoảng 10 giây).

Như vậy, bạn đã reset thành công iPhone X bị đơ.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách tắt nguồn trên iPhone X cũng như reset điện thoại iPhone X khi bị đơ. Với các dòng điện thoại khác, bạn có thể làm tương tự hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất.

Chúc bạn thành công.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN