11 Triệu bạn chọn Iphone SE 2020 hay Iphone XR?

So Sánh Iphone SE 2020 với IPhone XR là một trong những chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn yêu thích điện thoại đặc biệt là Fan của Apple. Khi mà 2 chiếc điện thoại Iphone SE 2 với Iphone XR có mức giá không quá chênh lệch thì nên lựa chọn chiếc máy nào? Hãy cùng kênh reviews đánh giá cơ bản ngay sâu đây nhé.!

Nếu bạn đang phân vân có nên mua Iphone SE 2020 thì có thể xem bài đánh giá của mình TẠI ĐÂY.

iphone-se-2020-&-Iphone-XR

Camera trên Iphone SE 2020 là điểm mạnh

Là một chiếc điện thoại vừa được ra mắt cách đây không lâu nên không có gì quá khó hiểu khi chiếc Iphone SE 2 sở hữu camera tốt hơn so với đàn anh XR.

Thế nhưng, với camera trước Iphone XR lại xử lý hình ảnh, ánh sáng tốt hơn so với Iphone SE 2020. Tuy nhiên với camera sau thì lại hoàn toàn ngược lại. Chiếc Iphone SE 2020 sử dụng cảm biến không phải mới nhưng nhờ vào con chip thế hệ mới A13 với thuật toán xử lý ảnh AI cho hình ảnh đẹp hơn so với iphone XR.

iphone-se-2

Một số điểm mạnh khi chụp hình trên Iphone SE 2020 cho hình ảnh chi tiết tốt hơn, ít nosie hơn và đặc biệt khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông khá ấn tượng cùng với hệ thống màu sắc khá tươi và đẹp hơn so với iphone XR.

Về hiệu năng sử dụng trên iphone SE 2 và Iphone XR

Việc sở hữu con chip A13 thê hệ mới nên nó khá mạnh mẻ so với Iphone XR. Về cơ bản thì theo mình cả 2 chiếc điện thoại này điều đáp ứng được nhu cầu sử dụng nên bạn không cần qua băng khoăng về khoảng hiệu năng xử lý trên 2 chiếc điện thoại này.

Tiếp theo, Iphone SE 2020 mặc dù sở hữu con chip mới A13 với khả năng xử lý mạnh mẻ để đáp ứng như cầu chơi các tựa game. Tuy nhiên, Iphone SE 2 lại có kích thước màn hình khá nhỏ thật sự không phải là lựa chọn lý tưởng cho việc chơi game.

Ngược lại với iphone XR tuy về hiệu năng hay khả năng xử lý yếu hơn SE 2  nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu chơi các tựa game hot hiện nay. Bên cạnh đó, sở hữu màn hình lớn hơn sẽ giúp Iphone XR chiếm được lợi thế trong việc chơi game so với SE 2020.

iphone-xr

Một điểm mạnh khác của IPhone XR đó chính là về Pin. Với Iphone SE 2020 nếu bạn không chơi game và sử dụng các chức năng bình thường Pin có thể đạt được 4 tiếng 30 phút. Trường hợp chơi game thì chỉ còn 3 tiếng không thể so sánh được với Iphone XR.

Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng điện thoại để đáp ứng nhu cầu giải trí, xem phim… thì Iphone XR sẽ là một lựa chọn tốt giành cho bạn.

Màn hình hiển thị ở Iphone XR chỉ là HD+ nên chất lượng hiện thị hình ảnh không tốt bằng Iphone SE 2020. Nhưng với màn hình lớn hơn thì việc sử dụng XR để đáp ứng các nhu cầu giải trí, xem phim luôn là lựa chọn tốt hơn so với màn hình nhỏ trên Iphone SE 2020.

Về tính năng thì đối với Apple thì mọi máy cho IOS thì sẽ tương tự nhau. Nhưng với iPhone SE 2020 thì chúng ta sẽ điều hướng bằng phím home, còn Iphone XR Điều hướng bằng cách thao tác cử chỉ.

iphone-se-2020-1

Iphone SE 2020 sử dụng cảm biến toch ID để mở khóa mang lại sự tin cậy, mở khóa được nhanh chóng và thuận lợi hơn cho người dùng trong nhiều trường hợp. IPhone XR sử dụng Face ID mở khóa nên một số trường hợp rất khó khăn để mở khóa ví dụ như khi đeo khẩu trang. Tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng mà bạn lựa chọn loại phù hợp với bạn.

Bên cạnh đó, nhờ vào sử dụng kích thước màn hình nhỏ ở Iphone SE 2020 nên việc sử dụng một tay hay các thao tác khi di chuyển được dễ dàng hơn so với Iphone XR.

Như vậy, theo bạn thì bạn sẽ chọn chiếc điện thoại nào? Nhưng với mình, mình sẽ chọn Iphone XR vì pin khoẻ, màn hình lớn giúp việc giải trí, chơi game được tốt hơn.

REVIEWS LIÊN QUAN