5+ cách để xóa dung lượng khác trên iPhone và iPad

Bạn cạm thấy bực bội với thông báo “Bộ nhớ gần đầy” liên tục xuất hiện trên iPhone của bạn không? 

Đối với các dòng điện thoại mới nhất với dung lượng lưu trữ lên đến 1TB thì việc xuất hiện thông báo đầy bộ nhớ là rất khó. Tuy nhiên đối với các dòng sản phẩm điện thoại cũ hơn với dung lượng lưu trữ ít hơn thì điều này rất thường hay gặp.

Sẽ đến lúc bộ nhớ điện thoại của bạn đầy và bạn bắt đầu xóa các tệp, ảnh và video không cần thiết trên điện thoại để giải phóng dung lượng cho điện thoại. Đôi khi, ngay cả sau khi thực hiện các thao tác xóa các tệp những bạn vẫn có thể phát hiện ra một lượng lớn dung lượng bị tiêu tốn bởi thư mục Other trên thiết bị.

Theo bạn, có nên mua iPhone LOCK ở thời điểm hiện tại để sử dụng? Rủi ro là gì?

xoa-dung-luong-khac-tren-iphone

Bạn sẽ muốn biết bên trong thư mục “Other” chứa những tệp gì? Và làm cách nào để giải phóng dung lượng trong thư mục “Other” trên iPhone, iPad? Vậy, hãy cùng Kênh Reviews tìm hiểu kỹ những thông tin này trong bài viết nhé.!

Để biết dung lượng bị chiếm bởi thư mục “Khác” trên thiết bị của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt > Chung và chọn Bộ nhớ iPhone.

What-is-other-storage-in-iPhone

Thư mục “Other” trên iPhone, iPad chứa những gì?

Apple cung cấp các loại không gian lưu trữ khác nhau trên điện thoại tương ứng với từng tệp. Ở đây, Other về cơ bản là không gian lưu trữ cho các tệp không phù hợp với các thư mục còn lại. Đây là các tệp liên quan đến Bộ nhớ đệm, Tệp hệ thống, Giọng nói Siri, Cập nhật, Nhật ký, v.v..

Tôi chắc rằng bạn chắc hẳn đã nghĩ đến cách xóa Bộ nhớ khác trên iPhone để giải phóng dung lượng trên điện thoại. Về mặt kỹ thuật, Other Storage chứa nhiều loại tệp cần được xem xét lại cẩn thận trước khi xóa. Nhưng nếu bạn thực hiện xóa các tệp ở trong thư mục Khác cũng sẽ không ảnh hưởng đến điện thoại.

Và có nhiều cách khác nhau để bạn có thể loại bỏ Bộ nhớ khác trên iPhone và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các cách đó.

Cách xóa bộ nhớ khác trên iPhone và iPad

1. Xóa dữ liệu trang web và bộ nhớ cache Safari

iPhone có Safari làm trình duyệt web mặc định. Để tăng tốc độ tải trang web, Safari sẽ lưu trữ các tệp bộ nhớ cache để giúp bạn truy cập các website được nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện xóa các tệp cache trên Safari để giải phóng một phần dung lượng cho iPhone.

Dưới đây là các bước để xóa dữ liệu trang web và bộ nhớ cache của Safari:

 • Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 • Cuộn xuống phía dưới và chọn Safari.
Click-on-Safari-Option
 • Bây giờ hãy nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web .
Click-on-Clear-History-and-Website-Data
 • Một lời nhắc xác nhận sẽ được hiển thị và bạn Nhấp vào Xóa lịch sử và dữ liệu để tiếp tục. Lưu ý rằng, bạn sẽ phải đăng nhập lại các tài khoản đã sử dụng trên Safari trước đó.
Click-on-Clear-Data-and-History

2. Xóa tệp và bộ đệm ẩn trên ứng dụng Mail

Ứng dụng mail trên iPhone lưu trữ một lượng lớn bộ nhớ đệm. Cách duy nhất mà người dùng có thể làm để xóa cache trên Mail đó là xóa tài khoản email khỏi thiết bị. Sau đó, bạn có thể thêm lại lần nữa để sử dụng.

 • Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 • Kéo xuống và chọn Mail.
Click-on-Mail-option
 • Bây giờ, hãy chọn Tài khoản và nhấn vào  địa chỉ email bạn muốn xóa.
Accounts-section-on-Mail
 • Khi bạn nhấp vào email của mình, màn hình sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng hiện được liên kết với tài khoản email của bạn. BẬT Mail nếu nút này bị tắt.
Toggle-on-Mail-option
 • Cuối cùng, nhấp vào Xóa tài khoản. Có thể mất vài giây để xóa tài khoản mail khỏi thiết bị.
Click-on-Delete-Account

Bạn có biết: Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới như thế nào chưa?

3. Xóa Tin nhắn văn bản và iMessage cũ

Đôi khi, iPhone có thể chuyển một số tin nhắn văn bản cũ và iMessage sang bộ nhớ Khác. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng các tin nhắn cũ sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định để giúp giảm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị.

 • Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Kéo xuống dưới và nhấp vào Tin nhắn.
Click-on-Messages-in-Settings
 • Tìm đến dòng Lịch sử tin nhắn, đổi lựa chọn “Lưu tin nhắn” sang 30 ngày hoặc 1 năm”.
Check-Message-History
 • Lúc này, một hộp thoại sẽ hiển thị xác nhận quyết định xóa các tin nhắn cũ hơn của bạn. Nếu bạn đồng ý, hãy nhấp vào Xóa.
Click-on-Delete-in-Messages

4. Xóa tệp Cache của ứng dụng trực tuyến

Có rất nhiều ứng dụng xem phim và chương trình truyền hình có sẵn trong App Store như Netflix, Prime Video, Spotify, YouTube, v.v….

Ứng dụng phát trực tuyến sử dụng các tệp bộ nhớ cache để mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc tiêu tốn một lượng lớn dung lượng trên điện thoại. Để giải quyết vấn đề, hãy làm theo các bước ở đây để có thể xóa tệp bộ nhớ cache của các ứng dụng này.

 • Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Chuyển đến Cài đặt chung.
Press-on-General-settings
 • Bây giờ hãy chọn Bộ nhớ iPhone.
Head-on-to-iPhone-Storage
 • Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt bao gồm cả các ứng dụng phát trực tuyến. Bạn phải chọn từng ứng dụng để xem chi tiết dung lượng mỗi ứng dụng.
Click-on-each-streaming-app-one-by-one
 • Nhấn Offload App điều này sẽ giải phóng bộ nhớ mà ứng dụng sử dụng.
Click-on-Offload-App

Bật mí đến bạn, một số thủ thuật giúp mở khóa iPhone khi quên mật khẩu vô cùng hiệu quả.

5. Cập nhật thiết bị của bạn

Đôi khi, sự cố với phiên bản iOS cũ có thể dẫn đến khó giải phóng dung lượng lưu trữ. Trong trường hợp đó, bạn cần cập nhật iPhone của mình càng sớm càng tốt. Việc cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản IOS mới nhất sẽ xóa dữ liệu không cần thiết trên thiết bị.

 • Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Chọn Chung.
Press-on-General-settings
 • Hãy nhấn vào Cập nhật phần mềm.
Click-on-Software-Update
 • Nếu bạn thấy bất kỳ bản cập nhật nào, hãy nhấp vào nút Tải xuống và Cài đặt .
Click-on-Download-and-Install

Nếu bạn thấy bất kỳ khó khăn nào trong việc làm theo các bước trên để xóa Bộ nhớ khác trên iPhone, hãy liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ và khắc phục sớm nhất.

Chúc bạn thành công.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN