Điện thoại Xiaomi treo logo – Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất

Hiện tượng điện thoại Xiaomi bị treo logo là một trong những lỗi hay gặp phải ở dòng smartphone này. Vậy khi gặp lỗi này, người sử dụng điện thoại Xiaomi phải xử lý như thế nào? Hãy cùng Kênh Reviews tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này nhé.!

sua-loi-treo-logo-xiaomi

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị lỗi treo logo là do đâu?

Để có thể khắc phục triệt để lỗi treo logo bạn cần tìm hiểu rỏ nguyên nhân gây nên lỗi để có cách khắc phục đúng nhất. Và thông thường, với lỗi này thường do một số nguyên nhân sau:

 • Do trong quá trình sử dụng để điện thoại bị rơi vỡ gây hư hỏng, ảnh hưởng đến phần cứng bên trong thiết bị.
 • Điện thoại bị quá tải do sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc.
 • Tải và cài đặt những ứng dụng, phần mềm không tương tích với thiết bị, phiên bản điện thoại cũng dẫn đến tình trạng treo logo.
 • Do việc sạc pin điện thoại qua đêm thường xuyên gây hư hỏng cho thiết bị.
treo-logo-xiaomi

Đối với hầu hết những chiếc smartphone Xiaomi khi gặp lỗi bị treo logo Xiaomi thì điều có thể áp dụng một trong những cách sau để khắc phục.

Cách 1: Tắt nguồn, khởi động lại máy – Tháo pin hoặc reset máy bằng phím nóng

Cách đơn giản nhất để bạn có thể xử lý lỗi treo logo đó chính là khởi động lại thiết bị bằng cách tắt nguồn. Tuy nhiên, khi đã bị treo logo thì bạn sẽ không thể thực hiện tắt nguồn bằng cách thông thường được mà thay vào đó để khởi động lại điện thoại bạn phải thực hiện 1 trong 2 cách sau.

 • Đối với những dòng điện thoại Xiaomi pin rời có thể tháo lắp được. Bạn tiến hành tháo pin ra khỏi máy và đợi khoảng 1 phút sau đó lắp lại vào máy và khởi động. Trường hợp điện thoại vẫn không lên nguồn hãy kiểm tra xem pin còn hay không và nạp pin cho điện thoại rồi khởi động lại.
 • Trường hợp pin liền với máy không thể tháo rời được bạn khởi động lại máy bằng cách sử dụng phím nóng. Bạn thực hiện giữ phím Nguồn cho đến khi thiết bị tắt (khoảng 7-10 giây). Khoảng 1 phút sau thì khởi động lại thiết bị.

Bạn có biết: Điện thoại bị chai pin xử lý như thế nào chưa?

Xiaomi-Mi3-treo-logo-1

Cách 2: Chạy lại phần mềm

Nếu như bạn đã sử dụng cách thứ 1 nhưng điện thoại vẫn bị treo logo vậy rất có thể điện thoại đã bị lỗi phần mềm do xung đột hoặc những phần mềm không tương tích với thiết bị. Để xử lý tình trạng này, bạn phải thực hiện chạy lại HĐH cho điện thoại. Để thực hiện bạn làm như sau:

 • Tắt nguồn điện thoại theo cách 1.
 • Nhấn phím “Tăng âm lượng” + “Nguồn” giữ đến khi nào máy xuất hiện logo, bỏ phím “Nguồn” vẫn giữ phím “Tăng âm lượng”.
 • Nhấn phím “Giảm âm lượng” đến dòng English sau đó nhấn phím “Nguồn” để chọn.
 • Nhấn phím “Giảm âm lượng” đến dòng “Wipe & Reset” sau đó nhấn phím “Nguồn” để chọn.
 • Nhấn phím “Giảm âm lượng” đến dòng “Wipe All Data” sau đó nhấn phím “Nguồn” để chọn, tiếp theo chọn “Yes”.
 • Sau khi xóa xong bạn có thể nhấn phím “Nguồn” chọn “Reboot” để khởi động lại máy là xong.

Cảm biến vân tay trên điện thoại, bạn đã thực sự hiểu công nghệ này?

Cách 3: Up lại ROM cho điện thoại hoặc hư hỏng phần cứng

Nếu như đã thực hiện cách chạy lại phần mềm cho điện thoại nhưng vẫn không thể giải quyết lỗi treo logo bạn hãy mang điện thoại đến các cửa hàng sữa chữa điện thoại uy tín để được hổ trợ kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục lỗi treo logo ở điện thoại Xiaomi. Hi vọng, với những thông tin trên giúp được bạn có thể tự xử lý được khi gặp lỗi này.

Chúc bạn thành công.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN