Hướng dẫn cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính đơn giản – dễ dàng

Tài khoản iCloud là một phần không thể thiếu với những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple bao gồm iPhone, iPad, Macbook…. Với iCloud bạn có thể dễ dàng sao lưu, đồng bồ dữ liệu giữa các thiết bị của Apple với nhau chỉ bằng vài thao tác. Hơn nữa, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đễ lưu trữ dữ liệu với độ bảo mật cao đồng thời tránh trường hợp rủi ro mất dữ liệu thì iCloud là một giải pháp tuyệt vời.

Bạn có biết: Cách chuyển danh bạn từ iPhone sang iPhone nhờ iCloud chưa?

tao-icloud-tren-may-tinh

Chính vì vậy, mà việc tạo tài khoản iCloud và sử dụng trên thiết bị là việc hết sức cần thiết với những ai đã, đang và sẽ sử dụng các sản phẩm của Apple. Thế nhưng với nhiều bạn mới thì vẫn còn rất mơ hồ về cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính. Vì vậy, trong bài viết này Kênh Reviews sẽ hướng dẫn bạn tạo với 2 cách khác nhau vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi hướng dẫn và cùng thực hiện tạo tài khoản ngay nhé.!

2 cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính đơn giản, dễ dàng

Để thực hiện tạo tài khoản iCloud thì đương nhiên bạn cần có một chiếc laptop, máy tính kết nối internet. Và tiếp đến bạn lựa chọn một trong 2 cách sau để thực hiện. Cụ thể từng cách như sau:

Cách 1: Tạo tài khoản iCloud trên máy tính bằng iTunes

Như bạn biết, iTunes là một ứng dụng vô cùng tuyệt vời trên máy tính và ứng dụng này hổ trợ rất nhiều cho những ai đang sử dụng các sản phẩm của Apple. Vì vậy, nếu máy tính của bạn chưa cài ứng dụng iTunes thì hãy nhanh chóng tải và cài đặt ngay nhé.!

Link tải iTunes mới nhất TẠI ĐÂY.

tao-icloud-tren-may-tinh-2

Sau khi đã cài đặt ứng dụng iTunes cho máy tính, tiếp đến để tạo tài khoản iCloud bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng iTunes trên máy tính lên.
  • Tại giao diện, bạn click vào Menu và chọn chọn Tài khoản> Đăng nhập.
  • Chọn tùy chọn Tạo mới ‌Apple ID. (Apple ID là tên gọi chung với tài khoản này bạn có thể sử dung khá nhiều dịch vụ khác nhau như Apple Store, Apple Music… và không thể thiếu iCloud.).
  • Tiếp đến, tại mà hình hiển thị bạn click vào xác nhận và đồng ý các điều khoản của Apple để tiến hành đăng ký tài khoản.
  • Sau đó, tại biểu mẫu hiển thị bạn nhập thông tin tạo tài khoản. Trong đó gồm có họ và tên, quốc gia, mật khẩu và một loạt câu hỏi bảo mật và không thể thiếu email chính là tài khoản Apple ID.
  • Sau khi nhập đầy đủ thông tin bạn click đăng ký. Lúc này, hệ thống sẽ gửi Email xác nhận về Mail bạn đã đăng ký bên trên. Bạn vào Email và tiến hành xác nhận là hoàn thành việc đăng ký tài khoản iCloud.

Điện thoại iPhone bị mất Face ID phải làm thế nào? Tham khảo ngay để có thông tin hữu ích khi cần nhé.!

Tạo tài khoản iCloud trên Web bằng máy tính

Một cách khác bạn có thể tạo tài khoản iCloud trên máy tính một cách dễ dàng hơn đó chính là sử dụng trình duyệt web. Để thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang tài khoản Apple ID. Bạn click TẠI Đây.

tao-icloud-tren-may-tinh-4

Bước 2: Tại giao diện bạn click vào “Tạo ID Apple”.

tao-icloud-tren-may-tinh-5

Bước 3: Tại biểu mẫu hiển thị, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin tài khoản gồm có: Tên, ngày sinh, email, số điện thoại….
Lưu ý: Số điện thoại sẽ là phương thức xác minh vì vậy bạn cần nhập chính xác số điện thoại của bạn để xác minh tài khoản iCloud.

tao-icloud-tren-may-tinh-6

Bước 4: Sau khi nhập đủ thông tin bạn nhấn “Tiếp Tục”. Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại đã đăng ký. Bạn sử dụng mã nhận được để nhập vào trình duyệt web trên máy tính để xác minh tài khoản.

Như vậy, bạn đã tạo thành công tài khoản iCloud trên máy tính với 2 cách hoàn toàn đơn giản và dễ dàng. Hãy thực hiện đăng nhập tài khoản trên các thiết bị để sử dụng bạn nhé.!

Và đừng quên theo dõi Kênh Reviews để cập nhật thêm nhiều thông tin, thủ thuật, mẹo hổ trợ sử dụng điện thoại tốt hơn bạn nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN