Điện thoại iPhone bị chai pin phải làm thế nào?

iPhone là mẫu smartphone cao cấp mà ai cũng muốn sở hữu bởi thiết kế đẹp, sang trọng… cùng với hiệu năng vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, dù là iPhone hay bất kỳ mẫu điện thoại nào thì sau một thời gian dài sử dụng điều sẽ xuất hiện tình trạng chai pin.

Vậy nguyên nhân của pin điện thoại bị chai là do đâu? Và với iPhone chai pin thì phải xử lý như thế nào? Mời bạn cùng Kênh reviews tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé.

pin-dien-thoai-bi-phong-len-do-da-chai-qua-lau

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị chai pin

Việc nhận biết iPhone hay bất kỳ điện thoại nào khác bị chai pin khá đơn giản. Thông thường sẽ dựa vào các dấu hiệu như:

  • Thời gian sử dụng pin thấp: Tất nhiên theo thời gian thì tuổi thọ pin cũng giảm và thời gian sử dụng pin cũng giảm. Tuy nhiên, nếu chỉ một khoảng thời gian ngắn mà thời gian sử dụng pin đã giảm đáng kể thì pin điện thoại đã bị chai.
  • Thời gian nạp pin đầy nhanh: Thông thường một chiếc smartphone sẽ mất từ 2h trở lên để đầy pin. Nếu điện thoại của bạn nạp pin đầy rất nhanh chỉ chưa đầy 1h thì bạn cần xem lại pin.
  • Pin tụt đột ngột: Nếu như đang sử dụng điện thoại nhưng pin tụt nhanh thì pin đã bị chai.

Điện thoại bị nóng khi sạc pin, khắc phục như thế nào?

dau-hieu-iphone-chai-pin

Nguyên nhân iPhone bị chai pin là do đâu?

Đối với người dùng sử dụng smartphone thì hiện tượng chai pin ở điện thoại là không thể tránh khỏi. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin tốt hơn tránh tình trạng pin bị chai sớm bằng cách tránh những nguyên nhân sau:

  • Thường xuyên sử dụng điện thoại trong quá trình sạc.
  • Sử dụng dây sạc, củ sạc kém chất lượng
  • Sạc pin điện thoại không đúng cách.

Tham khảo ngay: Cách sạc pin đúng cách TẠI ĐÂY nhé.!

vua-dung-dien-thoai-vua-sac-vo-cung-nguy-hiem

Đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc điện thoại bị chai pin.

Thế nhưng nhiều bạn vẫn đang thường xuyên gặp phải 3 nguyên nhân này vì cho rằng chai pin không ảnh hưởng quá nhiều đến điện thoại. Đây là một suy nghĩ sai làm.

Hậu quả của việc chai pin ở smartphone lớn nhất đó chính là sự bất tiện, khi mà pin điện thoại không thể quá 1h sử dụng thì bạn đã phải sạc pin.

Cũng chính vì đó, mà sạc pin quá nhiều sẽ làm thiết bị nóng lên nhiều hơn và gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy cũng như tuổi thọ của máy….

Vì vậy, hãy chú ý và tránh 3 nguyên nhân trên ra nhé.!

Mua điện thoại iPhone dưới 10 triệu, bạn đã chọn được chưa?

Cách khắc phục pin iPhone bị chai 

Thực tế, hiện tượng chai pin ở điện thoại nói chung và iPhone nói riêng không có cách để khắc phục triệu để ngoài trừ thay pin mới. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để thay pin mới có thể thử áp dụng cách sau:

Đầu tiên bạn tháo pin -> vệ sinh hai mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại -> lắp pin vào máy và dùng lại cho tới khi máy sập nguồn -> cắm sạc ở tình trạng pin tắt nguồn đến khi pin đầy -> tháo sạc và chờ máy nguội hẳn rồi tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa và dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn -> tiếp tục chu trình như vậy 3 – 4 lần.

Lưu ý: Đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, nếu muốn triệt để hãy thay pin mới cho điện thoại nhé.!

Trên đây là những thông tin nguyên nhân và cách khắc phục chai pin ở iPhone. Hi vọng, với những chia sẻ trên giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điện thoại an toàn và hiệu quả nhất.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN