Không tải được ứng dụng trên CH play phải làm thế nào?

Đối với người dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android có lẻ đã quá quen thuộc với Chợ ứng dụng Google Play (CH Play) rồi phải không. CH Play là một kho lưu trữ các ứng dụng giành cho điện thoại Android, tại đây bạn có thể tải được rất nhiều ứng dụng hay cho smatphone của bạn.

Bạn có biết: Điện thoại bị nóng khi xạc pin phải làm thế nào không?

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-ch-play

Thế nhưng, dạo gần đây có rất nhiều bạn gặp phải tình trạng không tải được ứng dụng trên CH Play. Vậy với lỗi này phải xử lý như thế nào? Mời bạn cùng Kênh Review tìm hiểu kỹ về cách xử lý ngay trong bài viết này nhé.!

Phải làm gì khi không tải được ứng dụng trên CH Play về điện thoại?

Để khắc phục tình trạng không thể tải được ứng dụng tại cửa hàng CH Play bạn thực hiện một trong 2 cách sau đây:

Bước 1: Buộc dừng ứng dụng CH Play và tiến hành xóa cache, dữ liệu của ứng dụng.

Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Vào Cài Đặt > Ứng dụng > Tất cả > Cửa hàng Google Play.

Tại đây bạn sẽ thấy nút “Buộc dừng” thì bạn click vào để dừng ứng dụng. Tiếp đến bạn kéo xuống phía bên dưới sẽ thấy nút “xóa dữ liệu” và “xóa bộ nhớ cache” bạn click vào. Đợi thiết bị xử lý.

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-ch-play-1

Bước 2: Gỡ cài đặt cập nhật của CH Play

Đây là bước giúp đưa ứng dụng CH Play về trạng thái ban đầu nhằm tránh những lỗi phát sinh do những lần cập nhật ứng dụng CH Play gây ra lỗi không thể tải được ứng dụng về điện thoại. Để thực hiện bạn làm như sau:

  • Vào Cài Đặt > Ứng dụng > Tất cả > Cửa hàng Google Play

Tại đây, bạn sẽ thấy nút “Gỡ cài đặt cập nhật” bạn click vào và đợi ứng dụng khôi phục về trạng thái ban đầu.

Bạn có biết: Điện thoại bị chảy mực phải xử lý như thế nào chưa?

sua-loi-ch-play-khong-tai-duoc-ung-dung

Sau khi hoàn thành, bạn mở ứng dụng CH Play lên, ứng dụng sẽ tự động update phiên bản mới nhất. Đợi update xong, bạn thử tải ứng dụng về máy xem được không? Nếu không được có thể do tài khoản Google của bạn gặp vấn đề.

Bước 3: Thiết lập lại tài khoản Google

Tài khoản google đôi khi sẽ gặp một vài vấn để nhỏ, vì vậy bạn có thể thực hiện xóa tài khoản Google ra khỏi ứng dụng CH Play rồi tiến hành đăng nhập lại. Bạn thực hiện như sau:

Vào Cài đặt > Tài khoản > chọn tài khoản Google muốn xóa sao đó chọn xóa tài khoản , sau khi xóa xong bạn vào Cài đặt > Tài  khoản > Thêm tài khoản > Google  và làm theo hướng dẫn để thêm tài khoản Google vào CH Play.

Lỗi iPhone mất FaceID phải làm thế nào? Mời bạn tham khảo.

sua-loi-ch-play-khong-tai-duoc-ung-dung-1

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục tình trạng lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play. Nếu bạn không làm được hay gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận tư vấn nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN