So sánh iPhone XR và SE 2020 – Bạn chọn iPhone nào?

IPhone XRiPhone SE 2020 là 2 mẫu iPhone có mức giá gần như tương đương nhau không quá chênh lệch. Một chiếc iPhone ra đời cách đây 2 năm và một chiếc iPhone ra đời vào cuối năm 2020, vậy nếu phải lựa chọn thì bạn sẽ chọn iPhone nào?

Hãy cùng mình Kênh ReviewsSo sánh iPhone XR và SE 2020 xem những ưu nhược điểm của 2 mẫu iPhone này. Qua những chia sẻ này, hi vọng bạn sẽ có cho mình đáp án và quyết định chọn mua điện thoại phù hợp nhất.

Nếu bạn đang phân vân có nên mua Iphone SE 2020 thì có thể xem bài đánh giá của mình TẠI ĐÂY.

iphone-se-2020-&-Iphone-XR

So sánh iPhone XR với iPhone SE 2020 – Mẫu iPhone nào đáng mua hơn?

Nếu bạn là Fan của những sản phẩm Apple thì chắc hắn 2 mẫu iPhone XR với iPhone SE 2020 đã không còn quá xa lạ phải không? Thế nhưng, ở một khía cạnh khác là một người tiêu dùng bạn cần nắm rỏ được những điểm nỗi bậc của từng mẫu iPhone để có sự lựa chọn tốt nhất.

So sánh về Camera khả năng chụp ảnh, quay phim

Khả năng chụp hình, quay phim luôn là yếu tố nhận được khá nhiều sự quan tâm của người mua. Khi mà ai cũng muốn sở hữu những bức ảnh đẹp, những video rỏ nét, ấn tượng để chia sẻ cho bạn bè thì yếu tố chụp ảnh, quay phim luôn được đặt lên hàng đầu khi chọn mua sản phẩm.

Với iPhone SE 2020 là một chiếc điện thoại vừa được ra mắt cuối năm 2020 nên không có gì quá khó hiểu khi chiếc iPhone SE 2 sở hữu camera tốt hơn so với đàn anh XR. Cùng với khả năng quay video trên iPhone SE 2020 cũng khá ấn tượng. Nhiều chuyên gia cho biết khả năng chụp ảnh, quay phim của iPhone SE 2020 ngang với iPhone 11 PRO. Tuy nhiên, trên mẫu iPhone SE 2 thì chỉ có một ống kính khả năng zoom quang học, tele không quá tốt. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố này.

Camera trước iPhone XR lại xử lý hình ảnh, ánh sáng tốt hơn so với Iphone SE 2020. Tuy nhiên với camera sau iPhone XR thì lại hoàn toàn ngược lại. Chiếc iPhone SE 2020 sử dụng cảm biến không phải mới nhưng nhờ vào con chip thế hệ mới A13 với thuật toán xử lý ảnh AI cho hình ảnh đẹp hơn so với iphone XR.

Đừng bỏ qua: TOP mẫu iPhone đáng mua nhất hiện nay, để rinh ngay thôi nào.!

iphone-se-2

Một số điểm mạnh khi chụp hình trên iPhone SE 2020 cho hình ảnh chi tiết tốt hơn, ít nosie hơn và đặc biệt khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông khá ấn tượng cùng với hệ thống màu sắc khá tươi và đẹp hơn so với iphone XR.

Về hiệu năng sử dụng trên iPhone SE 2 và iPhone XR

Việc sở hữu con chip A13 thê hệ mới nên iPhone SE 2020 khá mạnh mẻ so với iPhone XR. Về cơ bản thì theo mình cả 2 chiếc điện thoại này điều đáp ứng được nhu cầu sử dụng nên bạn không cần qua băng khoăng về khoảng hiệu năng xử lý trên 2 chiếc điện thoại này.

So sánh về màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị ở IPhone XR chỉ là HD+ nên chất lượng hiện thị hình ảnh không tốt bằng iPhone SE 2020. Nhưng với màn hình lớn hơn thì việc sử dụng XR để đáp ứng các nhu cầu giải trí, xem phim luôn là lựa chọn tốt hơn so với màn hình nhỏ trên iPhone SE 2020.

Tiếp theo, iPhone SE 2020 mặc dù sở hữu con chip mới A13 với khả năng xử lý mạnh mẻ để đáp ứng như cầu chơi các tựa game. Tuy nhiên, Iphone SE 2 lại có kích thước màn hình khá nhỏ thật sự không phải là lựa chọn lý tưởng cho việc chơi game.

Ngược lại với iphone XR tuy về hiệu năng hay khả năng xử lý yếu hơn SE 2 nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu chơi các tựa game hot hiện nay. Bên cạnh đó, sở hữu màn hình lớn hơn sẽ giúp Iphone XR chiếm được lợi thế trong việc chơi game so với SE 2020.

10 Triêu nên mua iPhone nào? Bạn đã chọn lựa được chưa?

iphone-xr

Pin iPhone XR cao hơn so với iPhone SE 2020

Một điểm mạnh khác của IPhone XR đó chính là về Pin. Với iPhone SE 2020 nếu bạn không chơi game và sử dụng các chức năng bình thường Pin có thể đạt được 4 tiếng 30 phút. Trường hợp chơi game thì chỉ còn 3 tiếng không thể so sánh được với Iphone XR.

Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng điện thoại để đáp ứng nhu cầu giải trí, xem phim… thì iPhone XR sẽ là một lựa chọn tốt giành cho bạn.

Về tính năng thì đối với Apple thì mọi máy cho IOS thì sẽ tương tự nhau. Nhưng với iPhone SE 2020 thì chúng ta sẽ điều hướng bằng phím home, còn Iphone XR Điều hướng bằng cách thao tác cử chỉ.

Đừng bỏ qua: Cách sạc pin điện thoại iPhone đúng cách?

iphone-se-2020-1

IPhone SE 2020 sử dụng cảm biến toch ID

Iphone SE 2020 sử dụng cảm biến toch ID để mở khóa mang lại sự tin cậy, mở khóa được nhanh chóng và thuận lợi hơn cho người dùng trong nhiều trường hợp. IPhone XR sử dụng Face ID mở khóa nên một số trường hợp rất khó khăn để mở khóa ví dụ như khi đeo khẩu trang. Tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng mà bạn lựa chọn loại phù hợp với bạn.

Bên cạnh đó, nhờ vào sử dụng kích thước màn hình nhỏ ở Iphone SE 2020 nên việc sử dụng một tay hay các thao tác khi di chuyển được dễ dàng hơn so với Iphone XR.

Như vậy, theo bạn thì bạn sẽ chọn chiếc điện thoại nào? Nhưng với mình, mình sẽ chọn Iphone XR vì pin khoẻ, màn hình lớn giúp việc giải trí, chơi game được tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ cũng như so sánh giữa iPhone XR với iPhone SE 2020 thì nên chọn mua sản phẩm nào? Hãy đọc và tham khảo thêm những thông tin điện thoại hữu ích nhất để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất bạn nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN