Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại bị liệt cảm ứng

Ngày này, những chiếc smartphong dù là dòng điện thoại rẻ tiền hay điện thoại cao cấp điều được trang bị một màn hình cảm ứng có kích thước lớn để người dùng thao tác được dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì một số người dùng gặp phải lỗi điện thoại bị liệt cảm ứng và không thể thao tác được. Vậy phải làm thế nào?

Đừng lo lắng, trong bài viết này Kênh Review sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi liệt cảm ứng, cảm ứng không ăn trên điện điện thoại. Mời bạn cùng theo dõi và làm theo để khắc phục lỗi nhé.!

Bạn có biết: Cách khắc phục điện thoại bị chảy mực như thế nào không?

dau-hieu-man-hinh-bi-liet

Lỗi điện thoại bị liệt cảm ứng không thao tác được phải làm thế nào?

Dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đã bị lỗi liệt cảm ứng

Đối với lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại rất dễ dàng nhận biết. Điển hình như điện thoại bị đơ các thao tác vuốt, chạm vào ứng dụng…. Điều không hoạt động được.

Bạn có thể thử dùng một chiếc điện thoại khác để gọi vào điện thoại có dấu hiệu bị liệt cảm ứng, nếu bạn không thể thao tác vuốt để nghe hoặc từ chối cuộc gọi thì đồng nghĩa điện thoại của bạn đã bị liệt cảm ứng.

Nguyên nhân điện thoại bị liệt cảm ứng do đâu?

Vói lỗi điện thoại không thể thao tác trên màn hình cảm ứng được thường do một số lỗi sau:

  • Do sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình không đúng cách hoặc quá dày làm điện thoại không thể nhận diện được thao tác.
  • Điện thoại bị va đập, tác động đến thiết bị cảm ứng.
  • Màn hình điện thoại bị vỡ khiến liệt cảm ứng.
  • Màn hình bị dính nước hoặc bị ẩm, đã gây hỏng IC cảm ứng
  • Điện thoại bị quá tải khi sử dụng dẫn đến hiện tượng bị đơ không thể thao tác được.
  • ….

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác. Và dưới đây là một số cách khắc phục lỗi điện thoại bị liệt cảm ứng, bạn hãy thử làm từng cách một nhé.!

Bạn có biết: Lỗi iPhone không nhận SIM sửa như thế nào chưa?

cach-sua-dien-thoai-bi-liet-cam-ung-nhu-the-nao

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị liệt cảm ứng

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến lỗi, bạn hãy dựa vào nguyên nhân đó để có thể xử lý lỗi được tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không tìm được nguyên nhân gây nên lỗi bạn có thể sử dụng từng cách một nhé.!

Gỡ bỏ hoặc thay thế miếng dán màn hình

Nếu trước khi dán miếng dán màn hình, điện thoại của bạn vẫn thao tác bình thường không có dấu hiệu bị liệt cảm ứng. Vậy, bạn hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình để kiểm tra xem có phải lỗi do miếng dán kém chất lượng hay không?

Nếu do miếng dán màn hình làm ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của điện thoại vậy bạn hãy bỏ đi và thay bằng miếng dán mới nhé.!

Khởi động lại điện thoại

Đây là một trong những cách được rất nhiều bạn thực hiện khi điện thoại bị liệt cảm ứng. Đa phần nếu lỗi do điện thoại bị quá tải hay bị lỗi phần mềm…. thì việc thực hiện khởi động lại thiết bị là giải pháp hữu hiệu lúc này. Bởi khi khởi động lại, điện thoại như được làm mới lại hoàn toàn lúc này lỗi quá tải hay lỗi do phần mềm cũng sẽ được khắc phục.

Từ đó bạn có thể kiểm tra xem thử máy đã trở lại bình thường chưa, như vậy có thể khắc phục nhanh được lỗi liệt màn hình cảm ứng.

Camera điện thoại bị mờ nguyên nhân do đâu và xử lý như thế nào?

cach-sua-dien-thoai-bi-liet-cam-ung-nhu-the-nao-1

Tháo thẻ sim và thẻ nhớ 

Nếu trường hợp bạn khởi động lại điện thoại nhưng điện thoại vẫn bị liệt cảm ứng, bạn hãy thử tắt nguồn một lần nữa và tháo thẻ SIM và thẻ nhớ trong máy ra rồi tiến hành khởi động lại. Và bạn tiến hành kiểm tra xem điện thoại đã trở lại bình thường chưa?

Vì đôi lúc do SIM hay thẻ nhớ gặp vấn đề cũng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của điện thoại.

Cập nhật HĐH mới nhất

Đối với lỗi phần mềm điện thoại, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ lỗi này bằng cách nâng cấp HĐH của máy. Vì hầu hết các nhà sản xuất điện thoại khi cho ra đời phiên bản HĐH mới điều sẽ loại bỏ những lỗi cũ xuất hiện ở HĐH phiên bản trước đó.

Vì vậy, bạn đừng quên nâng cấp HĐH của máy thường xuyên để loại bỏ lỗi bạn nhé.!

Khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị

Một số trường hợp do bạn thao tác cài đặt bị sai, hay bị lỗi xung đột phần mềm, xung đột giữa các ứng dụng gây nên lỗi bị liệt cảm ứng. Vì vậy, hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại và kiểm tra xem thiết bị còn bị lỗi không nhé.!

Sử dụng tính tính năng Factory Reset

Nếu việc sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc vẫn không giúp thiết bị hoạt động lại bình thường, vậy hãy thử sử dụng tính tính năng Factory Reset trên điện thoại. Tính năng này sẽ loại bỏ toàn bộ cài đặt, ứng dụng cũng như dữ liệu trên điện thoại.

Vì vậy, trước khi thực hiện, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu của máy rồi nhé.!

Thực hiện như sau: Vào Setting => Chọn Backup and Reset => Chọn Factory Reset. Lúc này, thiết bị của bạn sẽ tắt và reset lại toàn bộ.

Sau khi áp dụng tất cả các cách ở trên nhưng điện thoại vẫn bị liệt cảm ứng vậy đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đã bị hỏng do va đập hoặc do vào nước. Lúc này, bạn cần mang điện thoại đến cửa hàng uy tín để được kiểm tra và hổ trợ sửa chữa.

Chúc bạn thành công. Và đừng quên theo dõi Kênh Reviews để cập nhật thêm nhiều thông tin, thủ thuật bổ ích nhất nhé.!

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN