Điện thoại iPhone không nhận sạc do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Lỗi iPhone không nhận sạc là một trong những lỗi rất dễ gặp đối với những ai đang sử dụng điện thoại iPhone. Và bạn đang lo lắng, không biết nguyên nhân lỗi do đâu? Cũng như việc sửa chữa lỗi có mất nhiều tiền hay không? Vậy, hãy cùng Kênh Reviews tìm hiểu kỹ hơn về thông tin trong bài viết này nhé.!

Bạn có biết: Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 chưa?

tai-sao-iphone-khong-nhan-sac

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục không nhận sạc ở iPhone

Đối với lỗi này, thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, một số nguyên nhân thường gặp như:

Cổng sạc điện thoại bị hư, bị bụi bẩn bám vào

Nguyên nhân

Điện thoại sau thời gian dài sử dụng khó tránh tình trạng bụi bẩn bám vào các khe hở trên điện thoại hay những nơi không được bảo vệ như cổng sạc, cổng tai nghe….  Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên và kỹ thì sau thời gian dài sử dụng sẽ rất dễ bị hư hỏng dẫn tới tình trạng điện thoại không nhận xạc.

Ngoài ra, sau những lần va chạm hay bị rớt cũng rất có thể là nguyên nhân làm cho các kinh kiện bên trong máy hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến việc nhận sạc của iPhone.

Bạn lo lắng, điện thoại bị mất Face ID, không sao đã có Kênh Reviews giúp bạn.

iphone-khong-nhan-sac-phai-lam-sao

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thường xuyên vệ sinh cổng sạc đúng cách. Bạn có thể sử dụng vật nhọn để vệ sinh hoặc có thể sử dụng bông tăm và cồn làm sạch cổng sạc.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các ốp lưng để giúp bảo vệ điện thoại sau những lần va chạm hay rơi sẽ hạn chế hư tổn đến điện thoại.

Sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc bộ sạc đã bị hỏng

Nguyên nhân

Việc sử dụng những cục sạc, bộ xạc không chính hãng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho iPhone không nhận sạc được. Những củ sạc chính hãng sẽ được Apple tính toáng kỹ lưỡng về cường độ dòng điện hay phụ kiện được thiết kế tỉ mỉ để ăn khớp với các vi mạch trên khe sạc iPhone. Còn đối với những bộ sạc iPhone fake sẽ không thể nào đáp ứng được những tiêu chí này. Nên nếu sử dụng lâu sẽ dễ làm hư pin hoặc gây nên lỗi iPhone không nhận sạc.

Bên cạnh đó, bạn không thể loại trừ nguyên nhân lỗi không nhận sạc ở iPhone là do đứt, gãy sau thời gian dài sử dụng…

iphone-khong-nhan-sac-phai-lam-sao-2

Cách khắc phục

Đối với bộ sạc có thể do củ sạc hoặc dây sạc, vì vậy khi tiến hành sạc bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân xuất phát là do củ sạc hay dây sạc. Để kiểm tra bạn thực hiện bằng cách tháo củ sạc và dây sạc thay bằng củ sạc và dây sạc khác rồi tiến hành sạc trên iPhone để xác định nguyên nhân do của sạc hay dây sạc.

Đối với dây sạc bạn hãy kiểm tra xem dây sạc có bị nứt hay đứt hay không? Nếu có hãy tiến hành mua và thay thế bằng dây mới. Với củ sạc, nếu hỏng bạn hãy đến những cửa hàng uy tín để mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

iphone-khong-nhan-sac-phai-lam-sao-3

Pin iPhone bị hỏng

Nguyên nhân

Pin iPhone bị hỏng thường xuất phát từ thói quen sử dụng của người dùng không đúng cách. Có thể do cách sạc pin sai, hay thậm chí là vừa sạc pin vừa chơi game, xem phim… là các nguyên nhân tính dẫn đến tính trạng pin trên iPhone bị chai và hỏng.

Tình trạng này không trực tiếp là nguyên nhân của lỗi iPhone không nhận sạc nhưng với người kém hiểu biết thì sẽ khó để phân biệt. Để nhận biết, bạn sẽ thấy pin trên iPhone tụt khá nhanh hay sạc không vào pin nhưng đổi sang máy iPhone khác thì lại sạc bình thường. Đây là dấu hiệu pin đã bị hỏng.

iphone-khong-nhan-sac-phai-lam-sao-4

Cách khắc phục

Đối với lỗi do pin iPhone thì bạn chỉ có cách mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để thay pin mới cho thiết bị.

Lỗi do Xung đột phần mềm

Nguyên nhân

Trong một số trường hợp nguyên nhân gây nên lỗi iPhone không nhận sạc có thể xuất phát từ việc xung đột giữa các phần mềm trên điện thoại. Việc bạn tải và cài đặt những phần mềm có mã độc, không rỏ nguồn gốc sẽ là tác nhân chính gây nên lỗi này.

Cách khắc phục

Để biết, có phải iPhone bị lỗi không nhận sạc có phải do xung đột phần mềm hay không? Bạn hãy thử khởi động điện thoại iPhone ở chế độ DFU rồi kiểm tra xem máy có nhận sạc hay không nhé.!

Bạn có biết: Cách tăng tốc iPhone cũ để trở nên mượt như mới chưa?

iphone-khong-nhan-sac-phai-lam-sao-5

Cách đưa iPhone về chế độ DFU

Cách đưa iPhone về DFU bằng nút home vật lý

  • Kết nối iPhone với phần mềm iTunes trên máy tính.
  • Tắt nguồn iPhone bằng phím nguồn.
  • Giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây, đồng thời giữ nút Home trong khoảng 10s.
  • Thả nút nguồn ra, vẫn tiếp tục giữ nút Home đến khi iTunes của bạn hiển thị thông báo đã nhận thiết bị.

Cách đưa iPhone về DFU bằng nút home cảm ứng

  • Kết nối iPhone với phần mềm iTunes trên máy tính.
  • Giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây. Đến khi màn hình của iPhone tắt hẳn.
  • Lần lượt thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng.
  • Màn hình iTunes hiển thị ra giao diện khôi phục thiết bị, màn hình iPhone của bạn vẫn tối thì đã vào được DFU thành công.

Lỗi do hệ đều hành máy quá cũ

Nguyên nhân

Bất kỳ một hệ điều hành nào đều không tránh phải một số lỗi nhỏ, trong đó với hệ điều hành IOS của iPhone thì cũng có thể xuất hiện lỗi không nhận sạc. Vì vậy, Apple luôn không ngừng nâng cấp hệ đều hành mới nhất để đảm bảo khắc phục hoàn toàn các lỗi trên iPhone đồng thời mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Bạn, có đang sạc pin iPhone đúng cách không?

iphone-khong-nhan-sac-phai-lam-sao-6

Cách khắc phục

Giải pháp giành cho bạn đó chính là cập nhật hệ điều hành cho điện thoại luôn ở phiên bản cao nhất. Để cập nhật HĐH, bạn thực hiện như sau:

  • Nhấp vào biểu tượng cài đặt
  • Chọn thanh công cụ cài đặt chung rồi chọn cập nhật phần mềm

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản nhất cũng như cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc. Hi vọng, với những thông tin chia sẻ trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công.

Mình là Ken - admin của Quản Trị Kênh Reviews. Mình đã có nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nội dung reviews những dịch vụ, sản phẩm chất lượng đến người dùng. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, để có thêm những thông tin bổ ích nhất trong cuộc sống. Hãy kết nối với mình nhé! .
REVIEWS LIÊN QUAN